RM 74-01 và RM 74-02, hai siêu phẩm Tourbillon mới của Richard Mille

Phiên bản mới của dòng đồng hồ In-House Tourbillon từ Richard Mille kết hợp các chất liệu độc quyền trong chế tác đồng hồ của thương hiệu.

Richard Mille vừa bổ sung hai mẫu đồng hồ mới cho dòng In-House Automatic Tourbillon. Thiết kế độc đáo, kỹ thuật đỉnh cao là lời miêu tả hợp lý nhất cho thiết kế RM 74-01 và RM 74-02 mới.

Richard Mille diễn giải: Cả hai siêu phẩm này giống nhau y đúc về cấu trúc, kích thước, mặt số skeleton xuyên thấu, và bộ máy tích hợp tourbillon. Nhưng chúng đã được nâng cấp với chất liệu và màu sắc mới, mang lại thẩm mỹ khác lạ cho từng thiết kế. Có thể ví bộ đôi RM 74-01 và RM 74-02 như “anh em song sinh khác trứng” vậy!

Richard Mille RM 74-01 với Cermet xám

Đầu tiên là mẫu RM 74-01. Cỗ máy nổi bật với tính năng tourbillon ở điểm 6 giờ của mặt số. Cơ cấu tourbillon tập trung nỗ lực hướng tới sự kết hợp giữa thiết kế nhẹ và công nghệ hiện đại.

RM 74-01 có màu xám, nhưng đây không phải là một màu xám thông thường. Được biết, màu xám này bắt nguồn từ chất liệu Cermet. Cermet là một loại vật liệu composite, kết hợp gốm (cer trong ceramic) và kim loại (met trong metal). Loại vật liệu này có khả năng chống ăn mòn và trầy xước vượt trội, lại nhẹ tênh trên cổ tay. Cermet rất phù hợp để chế tạo vỏ đồng hồ.

Những chiếc đồng hồ khi được đeo trên cổ tay thường xuyên phải chịu những tác động từ môi trường bên ngoài. Grey Cermet bao gồm một ma trận zirconium kim loại kết hợp với các miếng chèn sứ hiệu suất cao. Độ cứng của vật liệu có thể so sánh với kim cương.

Richard và IMI Group (một chyên gia công nghệ vi mô) đã phát triển nhiều năm để thiết kế vật liệu này và màu xám đặc biệt của nó. Không chỉ có bộ vỏ ứng dụng chất liệu Grey Cermet, các bộ phận khác trên RM 74-01 như dây đeo, cầu nối và tấm đế bằng titanium cấp 5 còn được thiết lập một cách mượt mà và hài hòa cho cấu trúc vỏ máy.

Điều khiển Richard Mille RM 74-01 là bộ máy CRMT6 in-house, cung cấp mức dự trữ năng lượng trong 50 giờ. Cuối cùng, hoàn thiện vẻ ngoài phong cách thể thao của RM 74-01 là dây đeo bằng da màu đỏ rực và khóa bằng vàng trắng 18k.

Chi tiết kỹ thuật
Kích thước: 52.63 x 34.40 x 13.05 mm
Chất liệu: Cermet xám
Bộ máy: CRMT6 calibre
Dự trữ năng lượng: 50 giờ đồng hồ ±10%

RM 74-02 với Vàng và Carbon TPT

Cho mẫu RM 74-02 In-House Automatic Tourbillon, thay vì chất liệu Grey Cermet, Richard Mille áp dụng chất liệu Gold Carbon TPT độc quyền của hãng. Thách thức kỹ thuật nằm ở việc kết hợp một vật liệu composite (Carbon TPT) và một kim loại quý (gold leaf) sao cho bền bỉ. Richard Mille đã làm điều đó thật hoàn hảo.

Vỏ đồng hồ màu đen mờ nhờ carbon, có khả năng chống chịu lực đáng gờm lại nhẹ tựa lông hồng, kết hợp với ánh hào quang xen kẽ của vàng. Các trụ của vỏ giữa được đánh bóng cũng như núm chỉnh được bao quanh bằng vàng nguyên khối.

Giống như RM 74-01, trái tim đang đập của RM 74-02 là bộ máy CRMT5 tự động lên dây cót, có mức dự trữ năng lượng trong 50 giờ. Đồng hồ tiếp tục khẳng định độ nhẹ siêu cấp với dây đeo nylon có thể thoải mái tùy chỉnh.

Các đường nét thanh mảnh đặc trưng của RM 74-01 và RM 74-02 đã giúp tourbillon tại điểm 6 giờ thật sự trở thành điểm sáng nổi bật nhất. Đồng thời cũng phô diễn tài năng nghệ thuật chế tác bằng tay điêu luyện của những nghệ nhân tài năng nhà Richard Mille.

Chi tiết kỹ thuật
Kích thước: 52.63 x 34.40 x 13.05 mm
Chất liệu: Vàng và Carbon TPT
Bộ máy: CRMT6 calibre
Dự trữ năng lượng: 50 giờ đồng hồ ±10%

Minh Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM