Rosé của BLACKPINK giành vị trí nghệ sĩ solo số 1

 
Rosé của BLACKPINK vừa mang về cho mình một thành tích mới.Rosé của BLACKPINK vừa mang về cho mình một thành tích mới.

Mới đây, người chiến thắng trong tuần của chương trình âm nhạc MBC Show Champion đã được công bố và Rose của BLACKPINK là người đã mang về chiến thắng khi đánh bại Super Junior, Lim Young Woong, Pentagon và Brave Girls.

Thật không may, không có bất kỳ hình ảnh hoặc video nào về việc Rosé mang về chiến thắng này, nhưng điều đó không ngăn được người hâm mộ ăn mừng để chúc mừng thành tích của cô.

Vào ngày 12/3 lúc 2 giờ chiều KST, Rosé đã có màn ra mắt solo rất được mong đợi của mình với album đơn đầu tiên “R”, cùng ca khúc chủ đề “On The Ground”.

“On The Ground” không chỉ vươn lên dẫn đầu nhiều bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc ngay sau khi phát hành mà còn đạt vị trí quán quân trên bảng xếp hạng iTunes ở nhiều quốc gia trên toàn cầu.

Tính đến 10:41 sáng KST ngày 13 tháng 3, bài hát đã đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng iTunes Top Songs ở ít nhất 51 khu vực khác nhau bao gồm: Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Mexico, Chile, Tây Ban Nha, Pháp, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Hồng Kông, Ma Cao, Singapore, Thái Lan, Việt Nam…

Ngoài ra, video âm nhạc “On The Ground” đã đạt được hơn 36 triệu lượt xem trong vòng chưa đầy 21 giờ và thậm chí trước khi phát hành, album đầu tay solo “R” của Rosé đã lập kỷ lục mới về số lượng đơn đặt hàng cao nhất từ trước tới nay đối với một nữ nghệ sĩ solo ở Hàn Quốc.

Rosé sinh ra ở New Zealand và lớn lên ở Úc, cô ký hợp đồng với công ty YG Entertainment của Hàn Quốc sau một buổi thử giọng vào năm 2012, đào tạo ở đó trong bốn năm. Cô đã ra mắt với tư cách là giọng ca chính trong nhóm nhạc nữ Blackpink vào tháng 8 năm 2016.

Với tư cách là một nghệ sĩ solo, cô đã thể hiện trong ca khúc “Without You” năm 2012 của đồng nghiệp cùng hãng G-Dragon, đạt vị trí thứ 10 trên Gaon Digital Chart và ra mắt solo với đĩa đơn chủ đạo “On the Ground ” và album đơn R on ngày 12 tháng 3 năm 2021.

Giọng hát của Rosé đã nhận được sự công nhận trong ngành công nghiệp K-pop về âm sắc giọng hát khác biệt, sau khi cô ra mắt với tư cách là thành viên của Blackpink.

Sau màn trình diễn của Rosé trong một tập của Fantastic Duo 2, ca sĩ Hàn Quốc Gummy, người được Rosé coi là hình mẫu âm nhạc, nói rằng “Giọng của Rosé thật độc đáo, đó là kiểu giọng mà giới trẻ yêu thích”.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM