Samsung dẫn đầu thị trường smartphone màn hình gập

Trong năm 2020, Samsung dẫn đầu cuộc đua thương mại hóa mẫu smartphone gập mở.

Theo số liệu từ DSCC (Display Supply Chain Consultants) từ Nhật Bản, trong năm 2020, Samsung chiếm đến 87% thị phần điện thoại màn hình gập toàn cầu.

Thống kê cho thấy, thị trường màu mỡ này đang có tốc độ tăng trưởng rất nhanh chóng (gần 1.000% so với năm 2019), với 2,2 triệu sản phẩm bán ra. Chỉ riêng dịp cuối năm 2019, đầu năm 2020, Samsung đạt doanh số gần 500.000 chiếc Galaxy Fold.

Samsung dẫn đầu thị trường smartphone màn hình gập ảnh 1

Các chuyên gia đánh giá, với bề dày kinh nghiệm trong phát triển màn hình, Samsung liên tục cải tiến và định hình nên những dòng smartphone mang nét đặc trưng: màn hình lớn trên Galaxy Note, màn hình cong của Galaxy Note Edge, đến màn hình gập Galaxy Fold. Từ đó, các “siêu phẩm” Galaxy Fold và Z Flip đã thay đổi cách nghĩ của người dùng về màn hình smartphone.

Hiện Galaxy Fold và Z Flip là “đối thủ đáng gờm” đối với bất kỳ hãng điện thoại nào, khi thương hiệu này liên tục cải thiện để cho ra những chiếc smartphone thời thượng.

DSCC dự đoán, năm 2021, Samsung tiếp tục giữ vị thế độc tôn về sản dòng smartphone gập, có thị phần khoảng 81% và lợi nhuận khoảng 76% trong tổng doanh số bán ra toàn thị trường là 5,1 triệu sản phẩm.

theo Displaysupplychain

Anh Phạm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM