Samsung Display tiết lộ công nghệ OLED mới có trên Galaxy Z Fold3

Công nghệ mới được Samsung trang bị lên Galaxy Z Fold3 có tên Eco² OLED.

Samsung hiện đang thống trị thị trường smartphone màn hình gập và dự kiến sẽ không có đối thủ nào có thể chiếm vị trí dẫn đầu này. Điều đó được khẳng định thông qua những trang bị hàng đầu Samsung đã đưa lên Galaxy Z Fold3. Trước đó, thật khó tin khi một smartphone gập có thể chống nước, Samsung đã làm được. Nhưng mới đây họ còn tiết lộ một công nghệ mới mà trong buổi giới thiệu không hề được nhắc tới.

Cụ thể, Samsung Display đã tiết lộ công nghệ Eco² OLED mới được trang bị lên Galaxy Z Fold3, đây là công nghệ giúp giảm mức tiêu thụ điện năng, hỗ trợ tốt camera dưới màn hình và thiết kế thân thiện với môi trường.

Khi smartphone 5G ngày càng phổ biến thì những thành phần có thể giảm tiêu thụ năng lượng càng nhiều lại càng tốt và đó cũng là thứ Samsung mong muốn khi phát triển công nghệ Eco² OLED mới.

Samsung Display cho biết Eco² OLED được tích hợp lớp phân cực giúp loại bỏ lớp phân cực bổ sung, vốn là một tấm nhựa mờ thường được gắn vào màn hình để ngăn tấm nền phản chiếu ánh sáng bên ngoài, đồng thời tăng độ tương phản và cải thiện khả năng hiển thị. Những gì Eco² OLED làm là cắt giảm sự phản chiếu bằng cách tận dụng cấu trúc pixel sẵn có. Nói một cách dễ hiểu, OLED mới sẽ đảm bảo màn hình sáng hơn và tiêu tốn ít pin hơn. “Vì một lớp phân cực truyền thống có thêm một lớp phim tối ở trên cùng của tấm nền nên thiết bị của bạn cần nhiều ánh sáng – và năng lượng hơn – để hiển thị hiệu quả, với tốc độ truyền giảm hơn 50%”.

Thử nghiệm của Samsung cho thấy Eco² OLED đã cải thiện tốc độ truyền tải lên 33%, đồng thời tiêu thụ ít điện năng hơn tới 25% so với công nghệ hiện tại. Hơn nữa, Eco² OLED cũng đã cắt giảm nhựa để thân thiện hơn với môi trường.

Sungchul Kim, Chủ tịch kiêm Giám đốc Kinh doanh Màn hình Di động của Samsung Display, cho biết: “Ngoài Eco² OLED, Samsung Display sẽ tiếp tục tối ưu hóa công nghệ và sản xuất các vật liệu hữu cơ giúp giảm tiêu hao pin”.

Samsung cho biết thiết kế Eco² OLED cho phép camera dưới màn hình duy trì liền mạch, bớt đi được viền hay rãnh xung quanh.

“Tấm nền Eco² OLED không chỉ tối ưu hóa mật độ điểm ảnh, mà với lợi ích bổ sung là loại bỏ bộ phân cực, nhiều ánh sáng hơn được tiếp xúc với camera dưới màn hình, do đó tăng chất lượng chụp hình. Và với các điểm ảnh đã được tối ưu kích thước bên trên, Eco² OLED đem tới thiết kế toàn màn hình để sử dụng ứng dụng, giải trí và chơi game đã hơn”.

Samsung đã cấp bằng sáng chế Eco² OLED tại 7thị trường, bao gồm Mỹ, Hàn Quốc, Anh, Trung Quốc và Nhật Bản.

Theo Techradar

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM