Thắng U23 Thái Lan 1-0, U23 Việt Nam vô địch U23 Đông Nam Á

Giành chiến thắng 1-0 trước U23 Thái Lan trong trận chung kết, U23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á với thành tích không thủng lưới.

U23 Việt Nam bước vào trận chung kết với 17 cầu thủ, quân số đông nhất từ sau trận ra quân gặp U23 Singapore. Dù vậy, so với U23 Thái Lan, các học trò của HLV Đinh Thế Nam vẫn bất lợi về thể lực sau khi phải vắt kiệt sức ở trận bán kết kéo dài 120 phút với U23 Timor Leste.

U23 Việt Nam nhập cuộc không tốt bằng đối thủ. U23 Thái Lan chủ động đẩy cao nhịp độ trận đấu và cố gắng gây sức ép lên hàng thủ U23 Việt Nam. Đội tuyển xứ chùa vàng tạo được nhiều cơ hội hơn ở hiệp một, trong đó có một lần đưa bóng đến cột dọc.

Tuy nhiên, U23 Việt Nam mới là đội ghi bàn trước. Giống như trận thắng U23 Thái Lan ở vòng bảng, các học trò của HLV Đinh Thế Nam mở tỉ số bằng một tình huống cố định. Trần Bảo Toàn đánh đầu hiểm hóc khiến thủ môn đối phương bất lực nhìn bóng vào lưới.

Bàn thắng giúp U23 Việt Nam tự tin hơn khi bước vào hiệp 2. Dụng Quang Nho và đồng đội kiểm soát thế trận tốt hơn so với hiệp một, khiến U23 Thái Lan gặp khó khăn trong việc giữ bóng phối hợp qua vạch giữa sân.

U23 Việt Nam tạo ra thêm vài cơ hội đáng chú ý, một lần đưa bóng đến xà ngang đối thủ. Trong khi đó, đội bóng xứ chùa vàng chỉ có thể uy hiếp khung thành U23 Việt Nam bằng những cú sút xa.

U23 Thái Lan dốc toàn lực tấn công trong những phút cuối trận. Tuy nhiên, U23 Việt Nam thi đấu tập trung trong thế trận phòng ngự phản công. Các học trò của HLV Đinh Thế Nam bảo vệ thành công tỉ số 1-0 đến hết trận.

Đánh bại U23 Thái Lan, U23 Việt Nam trở thành nhà vô địch U23 Đông Nam Á. Thành tích của thầy trò HLV Đinh Thế Nam càng đáng nể khi U23 Việt Nam không thủng lưới lần nào trong suốt giải đấu.

Trường Giang/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM