Tai nghe không dây AirPods và AirPods Pro có chống nước không?

AirPods và AirPods Pro là hai mẫu tai nghe không dây cao cấp của Apple được được giới công nghệ đánh giá cao về chất lượng. Tuy nhiên, AirPods và AirPods Pro có chống nước không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tường tận thắc mắc trên.

1. AirPods có chống nước được không?

Theo như công bố của Apple khi trình làng AirPods thế hệ 1 và 2 thì cả hai mẫu tai nghe này không kháng nước. Và trên thực tế chúng cũng được được xếp hạng vào bất kỳ tiêu chuẩn kháng nước chính thức nào cả.

Kháng nước và chống nước là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

– Chống nước là nước không thể lọt vào bên trong của thiết bị và đa số thiết bị điện tử đều không có khả năng chống nước.

– Kháng nước: là thiết bị được nhà sản xuất thiết kế để ngăn cho nước không xâm nhập được vào bên trong ở một độ sâu hoặc thời gian nhất định. Bạn có thể nghe thấy điều này ở một số dòng điện thoại như iPhone có thể tồn tại dưới nước ở độ sâu 1,5m trong vòng 30 phút.

AirPods không chống nước và không kháng nước
AirPods không chống nước và không kháng nước

AirPods có chống nước không thì câu trả lời là không. Ngoài ra, mẫu tai nghe này cũng không thể kháng nước. Vì vậy trong quá trình sử dụng AirPods người dùng cần tránh tiếp xúc với nước như: không sử dụng khi trời mưa, không sử dụng khi tập luyện thể dục thể thao.

Nhưng nếu không may bỏ quên AirPods và giặt cùng quần áo trong máy giặt thì không cần phải quá lo lắng. AirPods vẫn sống sót nhưng bạn cần phải khử khô ngay sau khi phát hiện.

2. AirPods Pro chống nước không?

Ngược lại với AirPods, AirPods Pro đạt chuẩn IPX4. Điều này đồng nghĩa AirPods Pro vừa kháng được mồ hôi vừa kháng nước ở mức độ nhẹ. Một lớp phủ được tích hợp vào hai tai nghe của AirPods Pro chứ không phải là vỏ sạc, tuy nhiên, lớp phủ này sẽ bị bào mòn theo thời gian.

Như vậy AirPods và AirPods Pro có chống nước không thì AirPods Pro có còn AirPods sẽ không có khả năng chống nước . Người dùng có thể đeo AirPods Pro khi trời mưa nhỏ hoặc tập thể dục và không gây ra bất kỳ tác hại nào. Tuy nhiên, nếu thả AirPods Pro vào một xô nước thì thiết bị sẽ gặp trục trặc. Vì vậy, khi mưa to hoặc đang bơi người dùng tuyệt đối không được sử dụng AirPods Pro.

Nhưng một thử nghiệm về giới hạn chống nước của AirPods Pro đã được thực hiện. Và mẫu tai nghe này vẫn hoạt động tốt sau khi nằm trong chai chứa đầy nước hàng giờ đồng hồ.

Khắc phục AirPods hoặc AirPods ướt như thế nào?

Mặc dù đã rất cẩn thận nhưng cũng không thể tránh được trường hợp vô tình làm ướt AirPods hoặc AirPods Pro. Nếu không may xảy ra trường hợp này các bạn hãy dùng khăn mềm, không có xơ, tốt nhất là khăn vải sợi nhỏ lau thật khô tai nghe. Tiếp theo để tai nghe ở ngoài không khí 2 tiếng đồng hồ và không sử dụng trong thời gian này. Hoặc có thể hãy để lâu hơn, qua đêm càng tốt.

Lau khô tai nghe khi bị ướt
Lau khô tai nghe khi bị ướt

Trong trường hợp hộp đựng bị ướt hãy lộn ngược lại vỏ hộp và phơi ngoài trời ở nơi thoáng.

Như vậy chúng tôi đã giải thích cho các bạn về vấn đề AirPods và AirPods Pro có chống nước không và cách xử lý khi tai nghe bị ướt. Hãy sử dụng đúng cách để đảm bảo độ bền cho những chiếc tai nghe này nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM