Tập đoàn Sơn Hà nhận Giải Vàng chất lượng Quốc gia

Sơn Hà tiếp tục khẳng định vị thế của Tập đoàn kinh tế đa ngành có quy mô hàng đầu tại Việt Nam với việc vinh dự là một trong 40 doanh nghiệp nhận Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2019 – 2020.

Ngày 25/4/2021, tại Hà Nội, Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 – 2020 do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức đã xướng tên 40 doanh nghiệp đạt giải Vàng và Tập đoàn Sơn Hà là một trong các doanh nghiệp xuất sắc đạt giải thưởng danh giá này.

Tập đoàn Sơn Hà nhận Giải Vàng Chất lượng Quốc gia - Ảnh 1.

Tập đoàn Sơn Hà vinh dự nhận giải Vàng Chất lượng Quốc gia 2019 – 2020

Lễ trao giải có sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là một hình thức tôn vinh, khen thưởng hàng năm ở cấp quốc gia của Thủ tướng Chính phủ cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ của Việt Nam, tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế; xây dựng văn hóa, phong trào năng suất, chất lượng trong tổ chức, doanh nghiệp nhằm đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế-xã hội của đất nước.

Trong các năm 2019 và 2020 đã có 116 doanh nghiệp được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, trong đó có 19 doanh nghiệp được tặng Giải Vàng năm 2019 và 21 doanh nghiệp được tặng Giải Vàng năm 2020. Việc tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia giúp doanh nghiệp có điều kiện học hỏi, đánh giá và cải tiến một cách toàn diện các hoạt động quản lý, chất lượng sản phẩm… Đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp đạt giải thưởng quảng bá thương hiệu sản phẩm, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Riêng đối với Sơn Hà, qua hơn 22 năm xây dựng và phát triển, Sơn Hà đã trở thành một thương hiệu có chỗ đứng vững chắc trong lòng hàng triệu khách hàng. Các chỉ số tài chính cơ bản của Tập đoàn cũng luôn ghi nhận mức tăng trưởng ổn định. 

Năm 2020 vừa qua, doanh thu hợp nhất theo ước nhanh của Sơn Hà đạt khoảng 111,5% kế hoạch năm. Bên cạnh các ngành nghề truyền thống cốt lõi là sản xuất, kinh doanh các sản phẩm dân dụng và công nghiệp, Tập đoàn Sơn Hà không ngừng đổi mới, sáng tạo, tiên phong sản xuất, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, thân thiện với môi trường vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho mỗi người và sự phát triển bền vững của xã hội. 

Ngoài 2 sản phẩm chậu rửa inox, bồn inox liên tiếp đạt Thương hiệu quốc gia trong nhiều năm thì các sản phẩm gia dụng khác như chậu handmade cao cấp, bình nước nóng Smart Wifi, bình nước nóng dung tích lớn, bình nước nóng trực tiếp, nồi cơm điện Korecook và đặc biệt là hệ thống điện mặt trời áp mái FreeSolar vừa được ra mắt trong năm 2020, 2021 đều là những sản phẩm chất lượng cao, có uy tín, hướng tới là “thương hiệu quốc dân” của người Việt.

Đi cùng xu hướng công nghệ 4.0, Sơn Hà đã đầu tư thiết lập 3 Trung tâm nghiên cứu và phát triển trong các lĩnh vực: Đồ gia dụng – đồ điện; Ứng dụng ngành nước, phát triển nước thải và Năng lượng mặt trời. Thời gian tới, Tập đoàn sẽ mở rộng quy mô nghiên cứu và thành lập thêm trung tâm chuyên phát triển về sản phẩm đời sống công nghệ cao.

Tập đoàn Sơn Hà nhận Giải Vàng Chất lượng Quốc gia - Ảnh 2.

Ông Đỗ Thành Tâm – Phó TGĐ Tập đoàn Sơn Hà thay mặt Tập đoàn nhận giải thưởng

Ngoài việc đầu tư và nghiên cứu để cho ra đời các sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất phục vụ người tiêu dùng, Sơn Hà vẫn luôn quan tâm tới việc xây dựng và phát triển thương hiệu. Trong những qua, Tập đoàn đã nhận được Huân chương lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Top 10 Sao vàng đất Việt… Và mới đây nhất, vào tháng 11/2020, Tập đoàn Sơn Hà đã lần thứ 3 liên tiếp nhận danh hiệu Thương hiệu Quốc gia của Chính phủ.

Việc vinh dự nhận Giải Vàng Chất lượng Quốc gia 2019 – 2020 sẽ khẳng định mạnh mẽ hơn nữa về uy tín, chất lượng và sự phủ sóng ở khắp các thị trường trong và ngoài nước của thương hiệu mang tên Sơn Hà.

TIẾN LUYẾN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM