Thao tác nhỏ giúp sóng wifi nhà bạn mạnh và ổn định

246
Dưới đây là 7 thao tác giúp đảm bảo tín hiệu wifi của nhà bạn luôn mạnh và ổn định
Kiểm tra tốc độ Internet
Kiểm tra tốc độ Internet là thao tác cơ bản giúp xác định tình trạng của tín hiệu wifi.
Đây là điều cơ bản nhất. Kiểm tra tốc độ Internet là cách tốt nhất để xác định xem tốc độ wifi nhà bạn có tốt như đáng phải thế hay không.
Di chuyển bộ định tuyến
Vị trí đặt bộ định tuyến của bạn là yếu tố rất quan trọng đối với chất lượng tín hiệu bạn nhận được. Nguyên tắc chung là đặt bộ định tuyến ở vị trí trung tâm trong nhà, không bị cản trở bởi tường, bể cá, tủ lạnh (hoặc các thiết bị điện tử khác). Bạn có thể đặt modem trong góc tối của ngôi nhà và đảm bảo một vị trí “dễ thở” (theo nghĩa đen là cung cấp đủ không khí thoáng) cho modem, đảm bảo tín hiệu wifi sẽ tốt hơn.
Điều chỉnh ăng-ten trên bộ định tuyến
Về cơ bản, nếu bạn điều chỉnh ăng-ten theo chiều dọc, tín hiệu sẽ lan truyền theo chiều ngang. Và nếu ăng-ten hướng theo chiều ngang, tín hiệu được phát ra theo chiều dọc. Vì vậy, việc điều chỉnh phải phụ thuộc vào tình hình cụ thể của bạn. Nếu nhà hoặc văn phòng của bạn là một tầng, tốt nhất là đặt ăng-ten theo chiều dọc. Nếu bạn cần phủ sóng wifi ở tầng trên và tầng dưới, nên hướng chúng ở góc 30°.
Ngăn nạn “dùng chùa”
Hãy đặt mật khẩu mạnh cho cho wifi nhà bạn để ngăn các truy cập không mong muốn. Mật khẩu yếu thường bao gồm chuỗi chữ cái hoặc số chung chung, như “12345”, “qwerty”, “1q2w3e4r” hay thông tin liên quan đến bạn (địa chỉ nhà, tên vật nuôi, sinh nhật, số điện thoại…) Mật khẩu an toàn thường phải ngẫu nhiên và khó đoán, đó có thể là một địa chỉ ngẫu nhiên từ quốc gia khác (“51BoulevardSaintGermain!”), cụm từ trong một chương trình truyền hình có thêm các ký tự (“Uare! MyL0bster!”) hoặc sự kết hợp hoàn toàn ngẫu nhiên giữa các từ và chữ cái.
Ngắt kết nối các thiết bị không sử dụng
Để tín hiệu tốt hơn, hãy giảm số lượng thiết bị sử dụng wifi của bạn. Các bộ định tuyến hiện đại có tính năng như QoS (điều khiển mức độ ưu tiên traffic của một hệ thống mạng) giúp bạn ưu tiên lưu lượng truy cập đến một số thiết bị.
Cập nhật bộ định tuyến
Cập nhật phần sụn bộ định tuyến là thao tác cần thiết mà bạn nên làm thường xuyên. Với các tính năng mới được cập nhật, bạn không chỉ tăng hiệu suất mà còn có thể nhận được các bản cập nhật bảo mật quan trọng.
Mua bộ định tuyến hoặc bộ mở rộng wifi mới
Nếu bạn đã thử những thao tác trên mà không hiệu quả thì rất có thể phần cứng bộ định tuyến của bạn đã cũ và cần được cập nhật. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng cần mua một bộ định tuyến mới. Bạn có thể mua bộ mở rộng wifi. Thiết bị này nhận tín hiệu từ bộ định tuyến và phát lại tín hiệu đó. Nó là sự lựa chọn tuyệt vời nếu wifi nhà bạn phải bao quát một khu vực rộng lớn hoặc vượt qua nhiều chướng ngại vật không thể xuyên qua, như các góc và tường.
VÂN ANH (Nguồn: brightside.me)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM