Thay đổi hình ảnh ‘bình hoa di động’ để không còn phụ thuộc vào chồng

Mới gần 4 năm lập gia đình, cô trở thành một con người phụ thuộc, mất hết bản lĩnh. Những huy hoàng của trước kia đã không còn và lúc này cô hiểu, lỗi không chỉ do số phận, mà vì cô.

Ảnh minh họa

Đối với người phụ nữ ấy, lựa chọn tiếp tục cam chịu hay dừng lại những khổ đau, dằn vặt của mối quan hệ gia đình này thật khó.

Cô năm nay 25 tuổi, đã có 2 con, con lớn 4 tuổi, con nhỏ hơn 2 tuổi. Cô lập gia đình khi vừa tốt nghiệp đại học, chưa trải nghiệm công việc, cuộc sống đã đi theo tiếng gọi của tình yêu. Khi ấy công ty của bố mẹ rất phát triển, điều kiện kinh tế gia đình khá tốt. Cô sống như một công chúa, cần gì có nấy, thường xuyên được đi spa, khiến các bạn học phải ghen tị.

Đàn ông theo đuổi cô không ít. Nhưng lúc đó, có lẽ cô còn quá trẻ và ngây thơ để phân biệt được đâu là tình cảm chân thành, đâu là tình yêu “lướt ván”, lợi dụng, dựa vào những thứ cô có. Cô đã chọn 1 người đàn ông hơn cô gần chục tuổi, thành đạt, có nhà, có ô tô và công ty riêng, là đối tác của bố. Hai người kết hôn ngay khi cô tốt nghiệp. Khi ấy cô đã có bầu được 3 tháng.

Tăng sự tự tin để dũng cảm làm chủ cuộc sống của mình. Ảnh minh họa

Chồng cô luôn tỏ ra rất tốt và yêu thương vợ con. Anh thường đưa vợ con đi ăn, đi du lịch, khiến cô thấy mình thật may mắn và hạnh phúc. Cô đã ngập trong những mộng tưởng và tin tưởng hoàn toàn vào chồng, thụ hưởng những yêu chiều, không đi làm, chỉ tập trung chăm sóc nhà cửa, chồng con, phụ thuộc vào chồng hoàn toàn về kinh tế.

Những ngày tháng đau khổ bắt đầu khi cô nhận ra, cô chỉ là 1 con cờ trong tay của chồng. Anh ta lấy cô để có được mối làm ăn với gia đình, sau đó dựa vào quan hệ ấy để phát triển công ty. Khi gia đình cô gặp khó khăn và phá sản, anh ta lập tức trở mặt, dù cô đã cầu xin anh ta giúp đỡ nhà vợ. Ấy là khi cô biết, ngoài cô, anh ta vẫn còn có 1 người phụ nữ khác. Họ đến với nhau tại nhà riêng, ở các lần du lịch, công tác, thậm chí ngay tại nhà cô, vậy mà sau 3 năm cô mới phát hiện ra.

Cô ấy lại là bạn cũ của cô. Nhờ có cô, cô ấy vào được công ty của chồng cô làm, kiếm được tiền và những thứ khác, trong đó có cả chồng cô.

Cô đã phát hiện ra chồng ngoại tình nhưng vẫn im lặng. Cô không biết phải làm sao ngoài việc đau khổ. Con cô còn quá nhỏ, nếu bây giờ li dị, cô sẽ bị mất quyền nuôi con vì không có công việc. Gia đình cô cũng đã phá sản, cuộc sống của bố mẹ có nhiều khó khăn do nợ nần. Nếu li dị bây giờ, cô sẽ chẳng còn gì…

Cô vẫn giả vờ như chưa biết gì, để hai người họ tiếp tục tận hưởng cảm giác vụng trộm. Chồng cô vẫn quan tâm tới các con và cả 2 đứa đều yêu quý bố. Những mâu thuẫn giữa việc thỏa hiệp với cuộc sống, chấp nhận hiện tại để các con có cuộc sống trọn vẹn đủ đầy, hay sống là chính mình, từ bỏ tất cả để bước tiếp, đến giờ cô vẫn phân vân.

Nhưng cô dự định sẽ đi làm lại để thay đổi bản thân. Cô vừa tìm người giúp việc và gửi con để có thể quay lại làm việc. Nhưng cô chưa có kinh nghiệm nên xin vào công ty chồng làm với vị trí thấp để học hỏi kinh nghiệm. Anh ta thấy cô quyết tâm đi làm nên cũng đồng ý, vì nghĩ cô sướng quen, khổ vài ngày sẽ không chịu được mà từ bỏ. Nhưng cô cần có kinh nghiệm, cần đi làm, cần có công việc để được quyền nuôi con. Cô lại phân vân xem mình làm vậy có đúng không.

Thanh Tâm khẳng định, tin vào bản thân là cách giúp chúng ta thành công. Dù trong hoàn cảnh éo le, phát hiện chồng bội bạc mà cô vẫn đủ tỉnh táo để lựa chọn cách giải quyết, Thanh Tâm tin rằng cô sẽ vượt được qua đau khổ và vững vàng tiến lên. Các con còn nhỏ, cô có thể gặp nhiều khó khăn trong việc quay trở lại công việc và lấy lại sự tự tin trong cuộc sống. 25 tuổi vẫn là quãng tuổi trẻ đầy sức sống và sáng tạo, chắc chắn sẽ giúp cô gái tỉnh táo, bình tĩnh.

Nhưng hãy chủ động và nhanh nhạy nắm bắt công việc của công ty và tăng cường các mối quan hệ, thay đổi hình ảnh “bình hoa di động” trong nhà, phát huy các khả năng của bản thân. Điều đó sẽ thay đổi giá trị của cô, tăng sự tự tin của cô để dũng cảm làm chủ cuộc sống của mình. Nó cũng có thể thay đổi tình cảm và sự đánh giá của chồng về cô, cải thiện mối quan hệ hiện tại của 2 người.

Thanh Tâm cũng khuyên cô chủ động tìm thời điểm thích hợp để nói về sự phản bội của chồng một cách điềm tĩnh, chủ động giữ các bằng chứng ngoại tình của chồng để bảo vệ mình nếu phải ly dị.

Thanh Tâm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM