THẦY GIÁO VẼ TRANH TRÊN VỎ TRỨNG ĐÀ ĐIỂU

433
Vỏ trứng sau khi dùng xong, cứ tưởng sẽ không còn giá trị nhưng với niềm đam mê sáng tạo, thầy giáo Trần Minh Luân (giáo viên Mỹ thuật trường Tiểu học Tân Lập 1, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) đã cho ra đời các tác phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo.
Những bức tranh được vẽ công phu trên vỏ trứng đà điểu khiến học sinh thích thú…
 Tất cả đều do một tay thầy giáo Trần Minh Luân tạo nên. Anh cho biết bén duyên với việc vẽ tranh trên trứng đà điểu vào năm 2021, khi được người quen đề nghị vẽ trang trí trên loại trứng này theo yêu cầu của khách hàng. Khác với các ý tưởng thể hiện trên giấy, việc vẽ tranh trên vỏ trứng đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỳ công. Trung bình, thầy Luân tốn khoảng 3 – 4 giờ để hoàn thành một tác phẩm, những tranh phức tạp hơn thì mất vài ngày.
Không chỉ giữ niềm đam mê cho riêng mình, thầy Luân còn truyền nguồn sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật từ vỏ trứng đà điểu đến các em học sinh trong quá trình giảng dạy.
Em Võ Thị Tường Vy – Học sinh Trường Tiểu học Tân Lập 1, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
“Con mong sau này sẽ vẽ được trên trứng giống như thầy.”
Em Nguyễn Đặng Hoàng Khánh Duy – Trường Tiểu học Tân Lập 1, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
“Khi em cảm thấy rất vui và học hỏi được nhiều điều thú vị từ môn học Mỹ thuật này.”
Anh Trần Minh Luân – Giáo viên Trường Tiểu học Tân Lập 1, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
“Ước mơ của Anh không chỉ là mỹ thuật … không chỉ học trên trường lớp mà còn khi mà anh giới thiệu trứng đà điểu với học sinh thì học sinh rất hứng thú tò mò .. kích thích sự tìm tòi học hỏi rất là cao.”
Từ đam mê này, thầy Luân đã có thêm thu nhập khi nhận vẽ theo yêu cầu của khách hàng. Hiện nay, bộ môn vẽ trên vỏ trứng cũng khá mới lạ, ít người biết đến. Thầy Luân hy vọng sẽ có nhiều người biết đến loại hình nghệ thuật tiềm năng này. Bên cạnh đó, trong tương lai, anh cũng hướng đến sáng tạo trên đá, gỗ và tìm kiếm thêm nhiều vật liệu độc lạ khác. Đồng thời tiếp tục truyền nguồn cảm hứng sáng tạo đến học sinh của mình trong quá trình giảng dạy./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Minh Phương
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM