Tính năng sạc nhanh trên Apple Watch Series 7 không hỗ trợ tại Việt Nam

Một trong những nâng cấp đáng kể của Apple Watch Series 7 so với thế hệ trước lại không hỗ trợ ở thị trường Việt Nam ngay tại thời điểm phát hành.
Apple Series 7 không mang tới nhiều thay đổi đáng kể khi sở hữu thiết kế và tính năng gần như giống hệt phiên bản Series 6. Chiếc smartwatch mới của Apple vẫn được trang bị các tính năng như màn hình luôn bật, kết nối GPS và LTE, chống bụi và chống nước, hiển thị thông báo, bật nhanh các ứng dụng trên điện thoại, đo nhịp tim, đo nồng độ oxy trong máu, đếm bước chân, theo dõi chế độ luyện tập…
Nâng cấp rõ rệt nhất của dòng Apple Watch Series 7 là thay đổi kích thước màn hình, từ 40/44 mm của thế hệ cũ lên 41/45 mm. Màn hình lớn đồng nghĩa với việc nhiều nội dung có thể hiển thị hơn.
Ngoài ra, smartwatch mới của Táo khuyết còn sở hữu một nâng cấp nhỏ khác, đó là khả năng sạc nhanh. Đi kèm Apple Watch Series 7 giờ đây là một dây cáp mới với cổng USB-C.
Tính năng sạc nhanh trên Apple Watch Series 7 không hỗ trợ tại Việt Nam - Ảnh 1.

Apple Watch Series 7 đã hỗ trợ tính năng sạc nhanh

Theo gã khổng lồ xứ Cupertino, nếu được kết nối với một bộ sạc USB-PD với công suất từ 18W trở lên, Apple Watch mới có thể sạc từ 0% lên 80% chỉ trong vòng 45 phút, nhanh hơn 33% so với phiên bản Series 6.
Tuy nhiên, trong tài liệu mới được Apple công bố, tính năng sạc nhanh của Apple Watch Series 7 lại không khả dụng tại 3 thị trường là Argentina, Ấn Độ và Việt Nam.
Tính năng sạc nhanh trên Apple Watch Series 7 không hỗ trợ tại Việt Nam - Ảnh 2.

Tính năng sạc nhanh trên Apple Watch Series 7 không hỗ trợ tại Argentina, Ấn Độ và Việt Nam

Hiện chưa rõ lý do vì sao Apple lại loại bỏ tính năng này của Watch Series 7 tại những thị trường này. Liệu Táo khuyết sẽ có những thay đổi về mặt phần cứng, giới hạn về phần mềm hay chỉ đơn giản là không bán kèm sợi cáp sạc nhanh tại các quốc gia này?
Trước đó, một tính năng nổi bật khác của Apple Watch là điện tâm đồ (ECG) cũng bị không được hỗ trợ ngay thời điểm phát hành tại thị trường Việt Nam. Tính năng ECG lần đầu được giới thiệu trên dòng Apple Watch Series 4 từ năm 2018, tuy nhiên, phải đến tháng 4/2021, tính năng mới có thể sử dụng tại Việt Nam thông qua bản cập nhật watchOS 7.4. Nguyên nhân là bởi ECG là một tính năng liên quan đến sức khỏe và cần được sự cấp phép của từng quốc gia trước khi đưa vào hoạt động.
Tuấn Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM