Tối nay (7/6), Apple ra mắt những sản phẩm mới nào?

WWDC 2021 chính thức diễn ra vào ngày 7/6 (giờ địa phương). Đây là nơi Apple giới thiệu các thay đổi trên phần mềm của mình cũng như các thiết bị mới. WWDC năm nay cũng là cơ hội để “táo khuyết” giải đáp những lấn cấn của cộng đồng nhà phát triển ứng dụng phát sinh từ cuộc chiến pháp lý giữa Apple với Epic Games, nhà sản xuất game Fortnite và Facebook vì chính sách quyền riêng tư mới. Năm nay cũng là năm thứ hai WWDC tổ chức qua mạng.
Tối nay Apple ra mắt những sản phẩm mới nào?
iOS 15 sẽ là trọng tâm của Hội nghị dành cho các nhà phát triển (WWDC) của Apple. Trong lần này, Apple đã bảo mật tốt hơn các thông tin về hệ điều hành mới, thay vì bị rò rỉ hàng loạt như iOS 14 năm ngoái.
Một số thông tin Bloomberg thu thập được cho thấy Apple sẽ thay đổi giao diện thông báo, cho phép người dùng đặt tùy chọn thông báo khác nhau theo tình trạng thực tế của mình.
Người dùng có thể truy cập nhanh vào danh mục tùy chỉnh thông báo trong Control Center và màn hình khóa. Hai giao diện sẽ được thiết kế lại.
Apple cũng sẽ làm mới iMessage với mục tiêu làm cho ứng dụng nhắn tin này giống với mạng xã hội hơn, tương tự WhatsApp. Ngoài ra, hãng cũng tiếp tục nhấn mạnh về quyền riêng tư của người dùng với các tính năng mới trong iOS 15.
Apple đang phát triển một tính năng để người sử dụng biết ứng dụng nào đang âm thầm thu thập dữ liệu của mình, sau khi ra mắt tính năng theo dõi sự minh bạch của ứng dụng trên iOS 14.5. Ngoài ra, iOS 15 cũng sẽ có thêm tính năng theo dõi thực phẩm trong ứng dụng Sức khỏe, tương tự MyFitnessPal và FoodNoms.
Thông tin rò rỉ thú vị nhất là phần Control Center sẽ hỗ trợ sinh trắc học kép, đồng nghĩa với việc iPhone 13 sẽ có cả FaceID và TouchID.
Tuyên bố phần cứng quan trọng nhất được chờ đợi tại WWDC là MacBook Pro 16 inch với thiết kế mới và có thể là phiên bản 14 inch.
Theo Bloomberg, thiết bị sẽ sử dụng chip Apple M1, mang đến thời gian sử dụng lâu hơn và tốc độ xử lý nhanh hơn. Nhà phân tích Ben Wood của CCS Insight dự đoán laptop mới mang cổng MagSafe quay trở lại.
Ngoài ra, Apple còn có thể ra mắt tai nghe AirPods mới trong bối cảnh cạnh tranh từ các đối thủ ngày một tăng. Mike Bailey, Giám đốc nghiên cứu FBB Capitol Partners, nhận định: “Tôi chắc chắn Apple nhận thức được sự cạnh tranh này”.
Apple nhiều khả năng sẽ ra mắt watchOS 8 tại sự kiện lần này, dù chưa có bất kỳ thông tin nào về bản cập nhật hệ điều hành dành cho Apple Watch. Người dùng mong muốn Apple thêm các tính năng mới cho màn hình Always on Display từ series 5 trở lên. Ngoài ra, người dùng Apple Watch thế hệ cũ cũng mong đợi các nâng cấp về phần mềm để giúp cải thiện thời lượng pin của sản phẩm.
Apple cũng có thể trình làng bản cập nhật tvOS 15 tại WWDC 2021 nhằm làm mới Apple TV và HomePod. Trước đó, Apple được cho là đang phát triển loa thông minh HomePod có màn hình, camera và tích hợp Apple TV, cho phép nghe nhạc, xem phim và gọi video call.
macOS 12 năm nay sẽ không có nhiều thay đổi và cải tiến. Theo báo cáo từ Bloomberg, các thay đổi trên macOS mới chỉ ở mức rất nhỏ so với macOS 11 năm ngoái, như bổ sung một số ứng dụng mới, cải tiến thông báo và các tính năng bảo mật cho Mac.
Điểm đáng chú ý nhất là tên của macOS mới. Mã WebKit của Apple hồi tháng 3 đã xác nhận Apple sẽ “nhảy” sang macOS 12. Trước đó, hãng này đã nhảy từ macOS 10.15 Catalina sang macOS 11 Big Sur, đánh dấu sự thay đổi trong quy ước đặt tên macOS kể từ khi hãng này giới thiệu Mac OS X năm 2000.
Hà Thanh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM