Triển lãm thực tế ảo thu hút doanh nghiệp nông nghiệp Việt

Hơn 30 công ty đã đăng ký tham gia triển lãm nông nghiệp thực tế ảo do VnExpress tổ chức chỉ sau hai ngày mở cổng.
Các doanh nghiệp hoạt động đa ngành nghề trong lĩnh vực nông nghiệp. Hầu hết mong muốn thông qua Triển lãm giúp nông sản Việt có thêm thị trường và giúp giải quyết bài toán kết nối với khách hàng, đối tác. Điệp khúc “được mùa mất giá” dần mất đi, cải thiện kinh tế cho người làm nông nghiệp.
“Trong bối cảnh Covid-19, tôi loay hoay tìm kiếm hướng đi mới cho doanh nghiệp, làm thế nào để có thể quảng bá sản phẩm tới đông đảo người dân mà không phải tiếp xúc trực tiếp, lại tiết kiệm chi phí. Triển lãm thực tế ảo là gợi ý phù hợp cho doanh nghiệp hiện nay”, đại diện một đơn vị chuyên về trái cây sấy ở đồng bằng sông Cửu Long chia sẻ.
Demo một gian hàng thực tế ảo với các tính năng như trưng bày sản phẩm 3D, video, logo thương hiệu, box tư vấn hoặc video chat trực tiếp với khách tham quan.

Demo một gian hàng thực tế ảo với các tính năng như trưng bày sản phẩm 3D, video, logo thương hiệu, box tư vấn hoặc video chat trực tiếp với khách tham quan.

Nằm trong quy mô của diễn đàn Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam, Triển lãm gian hàng thực tế ảo, dự kiến mở cửa vào 28/6, hướng đến các doanh nghiệp có sản phẩm chế biến từ nông sản, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, máy móc nông nghiệp, các dịch vụ liên quan… Trong tương lai, ban tổ chức dự kiến sẽ mở rộng sang các lĩnh vực khác.
Mỗi gian hàng sẽ được trang trí và mô phỏng dựa trên ý tưởng màu sắc từ logo, sản phẩm của thương hiệu. Có 2 loại gian hàng với những quyền lợi đi kèm riêng như: hiển thị logo; video giới thiệu sản phẩm; catalogue; thông tin doanh nghiệp bằng tiếng Việt và tiếng Anh, ảnh 3D sản phẩm, box tư vấn hoặc video chat trực tiếp với khách tham quan…

Bên cạnh cung cấp gian hàng, ban tổ chức còn có các gói truyền thông cho gian hàng (gói cơ bản, gói bạch kim, gói VIP) với nhiều quyền lợi hấp dẫn, góp phần tăng độ phủ thương hiệu.

Triển lãm thực tế ảo dựa vào nền tảng trực tuyến, cho phép người xem đến từ khắp nơi trên thế giới tham gia và thực hiện các sự kiện bình thường với đủ loại thiết bị thông minh như smartphone, PC, table, thiết bị VR…

Doanh nghiệp có được những thông tin quan trọng để đánh giá tính hiệu quả, phục vụ cho hoạt động kinh doanh như: danh sách và hồ sơ khách tham quan, thông tin nhân khẩu học cơ bản, sản phẩm mà khách hàng yêu thích nhất…

Các đơn vị đăng ký gian hàng thực tế ảo tại đâySau 7-10 ngày kể từ khi ban tổ chức nhận đăng ký và đầy đủ thông tin về sản phẩm, gian hàng sẽ chính thức lên kệ.

Triển lãm Nông nghiệp thực tế ảo (Virtual Exhibition), thuộc khuôn khổ của diễn đàn Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam. Chương trình do VnExpress phối hợp với Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) tổ chức, giúp doanh nghiệp phần nào tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Thế Đan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM