Huawei ra mắt Watch 3 và Watch 3 Pro chạy HarmonyOS

Huawei vừa ra mắt bộ đôi Watch 3 và Watch 3 Pro chạy HarmonyOS hệ điều hành của riêng công ty nhằm thay thế cho Android Wear có trên Watch 2 trước đó.

Mặc dù được trang bị nền tảng hoàn toàn mới, Watch 3 vẫn sở hữu thiết kế và loạt các tính năng tương tự như các mẫu smartwatch trước đây của Huawei. Bổ sung đáng chú ý nhất đó là màn hình chính được thiết kế lại, hiển thị giao diện lưới ứng dụng theo phong cách watchOS của Apple, thay vì dạng danh sách như trước đây.

Cả hai mẫu Huawei Watch 3 đều có màn hình tròn 1,43 inch với độ phân giải 466 x 466 cho mật độ điểm ảnh 326 ppi. Chúng có bộ nhớ trong 16 GB và RAM 2 GB, hỗ trợ Bluetooth, NFC, Wi-Fi và LTE. Kết nối di động có sẵn với eSIM và không có thẻ SIM thường. Huawei cho biết pin Watch 3 sẽ kéo dài ba ngày sử dụng, trong khi bản Pro kéo dài đến 7 ngày.

Watch 3 là smartwatch đầu tiên sử dụng nền tảng HarmonyOS của Huawei

Sản phẩm trang bị loạt các cảm biến để theo dõi sức khỏe người dùng, như cảm biến nhịp tim, cảm biến SpO2 (độ bão hòa oxy trong máu ngoại vi), theo dõi giấc ngủ… Đặc biệt, Huawei trang bị cho sản phẩm của mình thêm cảm biến nhiệt độ, có thể liên tục theo dõi nhiệt độ của người đeo. Huawei cũng cho biết Watch 3 được trang bị tính năng theo dõi tập luyện của hàng trăm chế độ tập luyện, từ chạy bộ, đạp xe đến leo núi, bơi lội…

Watch 3 nặng 54 gram, có kích thước đường chéo 46,2 mm và dày 12,15 mm, không bao gồm khu vực cảm biến. Trong khi đó, Watch 3 Pro lớn hơn một chút khi nặng 63 gram và dày 14 mm. Nó cũng cao hơn và rộng hơn khi đạt kích thước 48 x 49,6 mm.

Huawei cho biết sẽ hợp tác với các nhà phát triển ứng dụng để mang thêm nhiều ứng dụng khác lên nền tảng HarmonyOS dành cho smartwatch của hãng.

Huawei Watch 3 sẽ có mặt đầu tiên tại thị trường Anh vào ngày 18/6 tới đây, với mức giá 349,99 bảng Anh. Phiên bản Watch 3 Pro sẽ được bán ra vào ngày 28/6, với mức giá 499,99 bảng Anh.

Thục Anh (TH)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM