200 triệu smartphone dòng Redmi Note được bán trên toàn cầu

Xiaomi đã đạt mức tăng trưởng đáng kể trong những năm qua và công ty công nghệ Trung Quốc này hiện đã trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ ba trên toàn cầu về sản lượng, chỉ sau Samsung và Apple.

Công ty có một số dòng sản phẩm phổ biến và một trong số đó là dòng Redmi Note. Theo con số mới nhất được Xiaomi tiết lộ, cho đến nay, công ty đã xuất xưởng hơn 200 triệu chiếc điện thoại thông minh dòng Redmi Note trên toàn cầu.

Vài tháng trước, vào tháng 11 năm 2020, công ty đã thông báo rằng dòng Redmi Note đã bán được 140 triệu chiếc. Điều này có nghĩa là trong khoảng nửa năm, thêm 60 triệu thiết bị nữa đã được xuất xưởng.

200 triệu smartphone dòng Redmi Note được bán trên toàn cầu ảnh 1

Công ty cho rằng lý do đằng sau sự phổ biến của điện thoại thông minh dòng Redmi Note đó là chiến lược cung cấp các sản phẩm cao cấp với công nghệ tốt hơn, trải nghiệm phong phú hơn và chất lượng cao hơn cho mọi đối tượng người dùng với mức giá phải chăng khoảng 1.000 nhân dân tệ, tương đương khoảng 155 USD (khoảng 3,6 triệu đồng) .

Xiaomi lần đầu tiên giới thiệu dòng Redmi Note vào năm 2014. Vài năm trước, vào năm 2019, cùng với việc công bố dòng Redmi Note 7, Xiaomi đã tiết lộ rằng Redmi đã trở thành một thương hiệu độc lập.

Thông báo được công ty đưa ra chỉ vài ngày trước khi Xiaomi dự kiến sẽ ra mắt dòng điện thoại thông minh Redmi Note 10 mới tại thị trường Trung Quốc, có thể là vào ngày 26/5 tới. Chiếc điện thoại này được trang bị vi xử lý MediaTek Dimensity 700 SoC, dự kiến sẽ có bốn tùy chọn màu sắc. Phiên bản Pro của nó dự kiến sẽ được trang bị chipset MediaTek Dimensity 900.

Lu Weibing, CEO của Redmi cho biết hãng sẽ tổ chức một talkshow vào ngày 26/5 về tình trạng thiếu chip trên toàn cầu và sự tác động của vấn đề đối với công ty.

Theo Gizmochina

Trần An

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM