Những loại cây trồng vừa đẹp nhà vừa đuổi muỗi hiệu quả

Hoa cúc

15 Plants That Can Naturally Send Mosquitoes and Bugs Away

Hoa cúc không chỉ giúp làm đẹp không gian sống mà còn được xem  như một loại thuốc đuổi sâu bọ tự nhiên tuyệt vời. Chúng tạo ra chất gọi là pyrethrin  khiến các loại ruồi, muỗi, côn trùng hay sâu, rệp đều phải bỏ chạy.

Bạn có thể trồng hoa cúc bên cạnh các loại cây khác để xua đuổi sâu bọ ngăn chúng làm hại những bông hoa xinh xắn, hoặc bạn cũng có thể bỏ hoa vào nước nóng để phun lên quần áo hoặc bề mặt khác để xua đuổi muỗi.

Bạc hà

15 Plants That Can Naturally Send Mosquitoes and Bugs Away

Bạc hà thường được sử dụng cho mục đích ẩm thực, nhưng nó cũng có thể làm nên điều kỳ diệu khi ngăn kiến ​​xâm nhập vào nhà của bạn. 

Chỉ cần rắc một ít bạc hà vào bất cứ nơi nào có kiến, lập tức chúng sẽ bỏ đi. Mùi hương mạnh mẽ mà loài cây này tỏa ra sẽ xua đuổi mọi loài côn trùng không mong muốn.

Bạn nên đặt một vài chậu bạc hà ngoài ban công hoặc trên bậc cửa sổ, bàn bếp, vừa có thể chống muỗi, côn trùng, vừa dùng trang trí nhà hiệu quả và đôi khi có thể sử dụng như một loại gia vị bổ dưỡng.

Hoa oải hương

15 Plants That Can Naturally Send Mosquitoes and Bugs Away

Hoa oải hương có chứa một hợp chất gọi là linalool, một loại thuốc trừ bọ chét, ruồi giấm và gián nổi tiếng. Mùi hương của hoa oải hương giúp làm rối loạn sự tập trung cũng như khả năng định hướng của ruồi, muỗi, côn trùng… từ đó vô hiệu hóa khả năng tấn công con người của chúng.

Bạn có thể lấy một nắm lá oải hương, cho vào bình xịt chứa đầy nước và rắc lên da và đồ đạc.

Hương thảo

Từ trước đến nay, hương thảo vẫn luôn là loại cây trồng mini trong nhà với nhiều công dụng hữu ích cho sức khoẻ con người, giúp loại bỏ căng thẳng, tăng cường trí nhớ, sảng khoái tinh thần.
Và để tận dụng được nhiều hơn nữa, những bông hoa của nó có sức mạnh để  xua đuổi muỗi. Chỉ cần thêm một cốc hương thảo khô vào một lít nước, đun sôi, để nguội và cho hỗn hợp vào bình xịt. Bạn có thể thoa trực tiếp lên da hoặc vật nuôi của mình.
Bạn có thể trồng hương thảo trong chậu để ngoài ban công, cửa ra vào để trang trí, làm sạch không khí và xua đuổi muỗi.
Tía tô đất
15 Plants That Can Naturally Send Mosquitoes and Bugs Away

Tía tô đất có mùi thơm nhờ hợp chất citronellal mà nó có đồng thời có sức mạnh xua đuổi côn trùng.

Bạn có thể giã nát lá tía tô để mùi hương có thể trở nên mạnh hơn, sau đó thoa lên da để xua đuổi muỗi và bọ.

Húng quế

15 Plants That Can Naturally Send Mosquitoes and Bugs Away

Mùi của húng quế rất mạnh là khắc tinh của nhiều loại côn trùng. Lá của nó có 4 hợp chất xua đuổi, và bạn chỉ cần chà xát chúng để mùi hương tỏa ra sẽ reo rắc nỗi khiếp sợ, khiến chúng không dám lại gần.

Đặt một ít húng quế trên bệ cửa sổ của bạn để ngăn muỗi xâm nhập vào nhà của bạn.

Cúc vạn thọ

15 Plants That Can Naturally Send Mosquitoes and Bugs Away
Giống như hoa cúc, cúc vạn thọ cũng có pyrethrin và có thể được sử dụng cho mục đích xua đuổi côn trùng.
Trộn một ít hoa cúc vạn thọ và nước rồi để hỗn hợp trong 2 ngày ở nơi tối, mát, thỉnh thoảng lắc đều. Sau đó, bạn dùng khăn để lọc và lấy chất lỏng ra ngoài. Cho chất lỏng vào bình xịt và sử dụng như thuốc diệt côn trùng.

Vì đây là loài cây yêu thích ánh sáng nên khi trồng, bạn nên lưu ý đặt chúng ở những nơi có nguồn ánh sáng dồi dào như ban công, cửa sổ,…

Cây ngải cứu

15 Plants That Can Naturally Send Mosquitoes and Bugs Away

Nếu nhà bạn nuôi chó hoặc mèo thì cây ngải cứu là một loại cây tốt với loài vật nuôi này.

Nó được biết đến với vai trò xua đuổi bọ chét tự nhiên. Bạn có thể phun nước của loại cây này lên lông thú cưng và đồ đạc của mình để diệt côn trùng.

Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa đuổi được các loại côn trùng gây hại mà không cần dùng đến hoá chất.

Theo Bright Side
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM