Nhiều mẫu iMac sẽ bị ngưng kinh doanh

Apple đã gỡ iMac Pro và một số phiên bản của iMac 21,5 inch xuống khỏi website của hãng sau một loạt các thông tin xoay quanh việc hãng sẽ khai tử những model iMac cũ.

Hồi đầu tháng, Apple thông báo tình trạng có sẵn của iMac Pro 27 inch Retina 5K trên cửa hàng trực tuyến của hãng nhưng đi kèm dòng trạng thái “while supplies last” (bán đến khi hết hàng). Đặc biệt, người dùng chỉ có thể lựa chọn duy nhất một cấu hình tuỳ chỉnh cơ bản với giá 4.999 USD (khoảng 115 triệu đồng).

Nhiều mẫu iMac sẽ bị ngưng kinh doanh ảnh 1

Trước đó, Apple Insider cũng cho biết một số mẫu iMac Pro đã bị ngừng sản xuất, Apple tập trung vào chuẩn bị cho dòng iMac mới với bộ xử lý M11 do chính hãng phát triển. Apple cũng chính thức xác nhận rằng hãng sẽ tạm xoá iMac Pro khỏi cửa hàng sau khi thiết bị này trên thị trường được bán hết, thay vì sản xuất thêm.

Ngày 20/3, thông tin từ MacRumors cũng cho hay, Apple đã gỡ iMac 21,5 inch phiên bản 512 GB và 1 TB khỏi cửa hàng trực tuyến của Apple mà không rõ lý do. Động thái này diễn ra khi một loạt tin đồn về mẫu iMac mới với kích thước màn hình lớn hơn và ngoại hình có một số thay đổi xuất hiện.

Trần Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM