Ra mắt bộ sách dạy trẻ kỹ năng xử lý tình huống

“Kỹ năng xử lý tình huống cho bé” là bộ sách mới nhất mà Đinh Tị Books giới thiệu tới độc giả nhân dịp trẻ nhỏ nghỉ hè, nhằm cung cấp cho phụ huynh những phương pháp hướng dẫn cho trẻ nhỏ tự “xoay sở” với những tình huống xảy ra trong cuộc sống một cách đơn giản nhất.

Bộ sách gồm 5 cuốn với 5 chủ đề cần thiết nhất với trẻ trong độ tuổi từ 4 – 12 tuổi. Đó là những chuyện hết sức đơn giản như giúp trẻ không sợ bóng tối, không sợ khi phải ngủ một mình; giúp trẻ lạc đường không hoảng loạn, giữ bình tĩnh và tìm người thân, giảng hòa với người khác trong những cuộc tranh cãi, tự vệ và giữ an toàn khi gặp người xấu, và giúp trẻ sắp xếp việc học tập một cách khoa học…

Năm cuốn sách mang những cái tên dễ nhớ, dễ đọc và gần gũi với trẻ như “Không bối rối trong bóng tối”, “Lạc đường không hoảng loạn”, “Giảng hòa dễ thôi mà”, “Người lạ kỳ quặc, hãy tránh xa” và “Nhớ bài học, không mệt nhọc”, đều là những kỹ năng cần thiết đối với trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 4-12.

Từng tình huống trong bộ sách này, được khéo léo lồng ghép qua các câu chuyện gần gũi, thân thiện với trẻ nhỏ. Cha mẹ dễ dàng dạy cho trẻ thông qua việc kể chuyện, hỏi đáp. Đặc biệt, hình ảnh trong cuốn sách cũng vô cùng sinh động, màu sắc bắt mắt khiến trẻ hứng thú học hỏi, không nhàm chán như những cuốn sách thông thường khác. 

Bộ sách góp phần giúp trẻ hứng thú với việc khám phá cuộc sống chung quanh của mình, với những hướng dẫn cụ thể, những kiến thức để xử lý các tình huống.

 

Không còn là những nguyên tắc khô cứng và khó nhớ, các tình huống trong bộ sách được diễn giải qua những câu chuyện kèm tranh minh họa để trẻ dễ dàng hình dung và ghi nhớ, giúp trẻ biết được các kỹ năng sống một cách mới lạ, thực tế và dễ hiểu nhất.

Bộ sách rất hữu ích khi bố mẹ muốn trang bị cho con những kỹ năng sống cơ bản để giữ an toàn và tự giải quyết vấn đề, cung cấp đầy đủ cho trẻ dấu hiệu của nguy hiểm hoặc tình huống khó khăn, các cách xử trí trẻ có thể nghĩ tới và các bước tự thực hiện khi không có bố mẹ bên cạnh.

Với bộ sách “Kỹ năng xử lý tình huống”, bố mẹ cũng chính là chuyên gia, có thể tự hướng dẫn con thông qua từng trang sách. Không chỉ giúp bố mẹ an tâm đồng hành cùng con, nhưng bài học đầu đời cho con thông qua bộ sách cũng trở nên thú vị hơn bao giờ hết. 

Minh Hằng/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM