“Vengeance Is Mine, All Others Pay Cash” của Indonesia giành giải cao nhất LHP Locarno

440

Bộ phim của điện ảnh Indonesia “Vengeance Is Mine, All Others Pay Cash” đã vinh dự giành giải Báo vàng tại Liên hoan phim Locarno (Thụy Sĩ). Đây cũng là lần đầu tiên một đạo diễn Indonesia giành giải thưởng cao nhất tại LHP quốc tế có tuổi đời 74 năm này.

Cảnh trong phim “Vengeance Is Mine, All Others Pay Cash”.

Nhà làm phim Edwin của Indonesia đã nhận được giải thưởng Báo vàng danh giá nhất của LHP Locarno với bộ phim “Vengeance Is Mine, All Others Pay Cash”. Đây cũng là lần đầu tiên phim ra mắt khán giả toàn cầu.

“Vengeance Is Mine, All Others Pay Cash” là sản phẩm điện ảnh hợp tác giữa Indonesia, Singpore và Đức, chuyển thể từ tác phẩm văn học của tác giả Eka Kurniawan. Phim sẽ được phát hành quốc tế do nhà phát hành The Match Factory.

Đây là lần đầu tiên một tác phẩm điện ảnh Indonesia giành giải cao nhất tại LHP quốc tế Locarno trong lịch sử 74 năm của LHP này.

Điều đáng tiếc nhất là nhà làm phim Edwin không thể có mặt tại lễ trao giải do thành phố Jakarta nơi anh ở đang phải giãn cách do dịch bệnh Covid-29. Nhận giải thưởng thay anh là Muhammad Zaidy, đại diện cho nhà sản xuất, phát biểu: “Chúng tôi muốn dành giải thưởng này cho điện ảnh Đông Nam Á, đặc biệt trong thời điểm khó khăn này, khi châu Á đang phải vật lộn chiến đấu với cuộc khủng hoảng dịch bệnh. Chúng tôi mong giải thưởng này sẽ là động lực, khích lệ và là hy vọng cho tất cả chúng ta”.

Tại nhà mình, phát biểu khi biết tin mình được nhận giải, đạo diễn Edwin chia sẻ: “Tôi hy vọng rằng điện ảnh Đông Nam Á sẽ góp phần mang lại cho chúng ta nhiều màu sắc và phong vị”.

Tại lễ trao giải lần đầu tiên được tổ chức trong rạp GrandRex sau một thời gian dài đóng cửa các rạp chiếu vì bệnh dịch, Ban giám khảo quốc tế đứng đầu là đạo diễn Mỹ Eliza Hittman đã trao giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho nhà làm phim kỳ cựu Abel Ferrara với bộ phim “Zeros And Ones”, và giải đặc biệt của Ban giám khảo cho nhà làm phim Qiu Jiongjiong với bộ phim truyện đầu tay “A New Old Play”.

Nữ diễn viên người Nga Anastasiya Krasovskaya giành giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn trong bộ phim “Gerda” của đạo diễn Natalya Kudryashova, một vai diễn khó về tâm lý. Giải Nam diễn viên xuất sắc nhất thuộc về hai người thợ ống nước ngoài đời thực Mohamed Mellali và Valero Escolar cho những gì họ đem lại trong “The Odd-Job Men” của đạo diễn Neus Ballús.

Giải thưởng Special mentions được Ban giám khảo quốc tế trao cho hai bộ phim “The Sacred Spirit” và “Soul Of A Beast”.

Ngoài hệ thống giải thưởng chính, các nhà làm phim mới nổi cũng được quan tâm tới với một hệ thống giải thưởng như Nhà làm phim hiện tại (giải thưởng được trao cho bộ phim tài liệu “Brotherhood” của đạo diễn Francesco Montagner), giải Pardo (giải nữ diễn viên xuất sắc nhất được trao cho diễn viên Đức Saskia Rosendahl trong phim “No One’s With The Calves” của đạo diễn Sabrina Sarabi), giải Đạo diễn mới nổi (được trao cho đạo diễn người Belarus Hleb Papou với bộ phim “The Legionnaire”.

Ngoài ra, một giải giám khảo đặc biệt cũng được trao cho Our Eternal Summer của đạo diễn Emilie Aussel, thông qua một chiến dịch quảng bá đặc biệt ngoài rạp chiếu trị giá hơn 19 nghìn USD.

Khánh Huyền/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM