Bản remake nhạc phim ‘Fast and Furious’ lội ngược dòng trên BXH

Các bản remake hoặc cover giúp loạt hit trong quá khứ lội ngược dòng trên bảng xếp hạng, thậm chí hồi sinh sự nghiệp của một nhóm nhạc nữ.

Thời gian gần đây, các ca khúc đã phát hành từ khá lâu bắt đầu thịnh hành trở lại trong Kpop nhờ các bản cover hoặc phiên bản remake. Next Level – ca khúc mới nhất của aespa – là bản remake của nhạc phim Fast and Furious. Trước đó, nhóm nhạc đến từ SM cũng ra mắt Forever – bản remake ca khúc nổi tiếng từng phát hành vào thập niên 2000.

Ngày 31/5, Joy (Red Velvet) đã phát hành album solo đầu tay có tên Hello. Album gồm các bản remake hit từng được phát hành vào những năm 2000. Chia sẻ với truyền thông, nữ ca sĩ cho biết cô cảm thấy tiếc khi giới trẻ hiện nay không biết về các bản nhạc hay của thập niên trước.

MSG Wannabe – là nhóm nhạc tạm thời được thành lập trong show Hangout with Yoo của Yoo Jae Suk – gây chú ý khi cover ca khúc Journey to Atlantis của Laboum. Bản cover của 8 nam nghệ sĩ có thứ hạng khá tốt trên các bảng xếp hạng nhạc số.

Nhờ sức ảnh hưởng của bản cover do MSG Wannabe thể hiện, bản gốc của Laboum bắt đầu “lội ngược dòng” trên các bảng xếp hạng. Ca khúc đã được phát hành từ năm 2016 nhưng không nhận được phản hồi tích cực, sau đó bị lãng quên. Bản cover của MSG Wannabe đã đưa Journey to Atlantis không chỉ giúp ca khúc được yêu thích sau 5 năm mà còn giúp sự nghiệp của nhóm Laboum hồi sinh.

Cũng trong Hangout With Yoo, MSG Wannabe đã remake lại hai bản hit của thập niên 2000 là Resignation (2005) của Big Mama và If (2008) của Tae Yeon. Hiện, cả bản remake và bản gốc của Tae Yeon đều đang có thứ hạng tốt trên bảng xếp hạng nhạc số.

Kingdom: Legendary War – chương trình tranh tài của 6 nhóm nhạc nam đang được quan tâm – có phần thi cover các ca khúc nổi tiếng. Do đó, các nhóm nhạc đã lựa chọn nhiều bản hit như Wolf (EXO), Spark (Tae Yeon), Love Poem (IU) hay Pretty Savage (BlackPink)… để làm mới. Màn thể hiện ấn tượng giúp 6 nhóm nhận được lời khen của khán giả.

Việt An

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM