Ưu điểm nổi bật của Windows 11 khiến người dùng thích thú

Windows 11 của Microsoft mới ra mắt có nhiều cải tiến về giao diện, tính năng mới. Một trong số ưu điểm nổi bật của Windows 11 là việc hệ điều hành này có tính năng mới là Windows Widgets.

Vào ngày 24/6 vừa qua, hàng triệu tín đồ công nghệ thế giới theo dõi sự kiện ra mắt Windows 11 của Microsoft. Đây là bản nâng cấp lớn nhất cho hệ điều hành máy tính của Microsoft từ năm 2015 đến nay.

Theo đó, Windows 11 của Microsoft có nhiều cải tiến so với phiên bản trước đó. Vì vậy, những tín đồ công nghệ thích thú với những ưu điểm vượt trội của Windows 11.

Trong số này, nổi bật là việc Windows 11 cải tiến taskbar. Biểu tượng taskbar được căn giữa và nút Start mới.

Thêm nữa, start menu trên Windows 11 loại bỏ Live Tile, chỉ còn biểu tượng ứng dụng, danh sách các file vừa mở và thanh tìm kiếm phía trên.

Những cửa sổ, hộp thoại trên hệ điều hành Windows 11 được bo tròn 4 góc tương tự macOS và Android.

Người dùng thích thú khi Windows 11 bổ sung thêm tính năng Snap Layouts. Đây là tính năng cho phép người dùng sắp xếp các cửa sổ theo bố cục có sẵn như chia đôi ngang, chia 2/3, chia 3 hay chia 4 cửa sổ.

Đối với Snap Groups, người dùng có thể sắp xếp cửa sổ theo ý thích, lưu chúng vào taskbar để kích hoạt cùng thời điểm.

Khi sử dụng Windows 11, người dùng có thể làm việc nhiều màn hình tốt hơn.

Windows 11 tích hợp dịch vụ trò chuyện Microsoft Teams. Người dùng có thể nhấn biểu tượng Teams từ taskbar để nhắn tin hay tạo cuộc gọi nhóm. Đây là tính năng nổi bật giúp người dùng học tập, làm việc online tại nhà hiệu quả.

Đặc biệt, Windows 11 có tính năng mới là Windows Widgets. Đó là những ô vuông chứa thông tin được tùy biến dựa trên sở thích người dùng bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Màn hình này có thể được kích hoạt từ cạnh ngoài cùng bên trái. Microsoft bố trí một số widget có sẵn gồm: tin tức, thời tiết, bản đồ, chứng khoán…

Tâm Anh (theo TV)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM