Về Bình Định ngắm hoa trang rừng nở rộ bên suối

Những ngày gần đây, người dân nô nức rủ nhau đến ngắm vẻ đẹp thơ mộng của hoa trang rừng dọc bên bờ suối Tà Má.
Giữa tiết trời ấm áp tháng 3, người người nhà nhà lại rủ nhau cùng đi du lịch, ngắm những khung cảnh đẹp khắp mọi miền đất nước. Trong số đó, Bình Định là một trong những điểm đến được rất nhiều người yêu thích. Nhất là những ngày cuối tháng 3 này, khi hoa trang rừng nở rộ bên suối Tà Má, biết bao người lại tìm đến đây để chụp hình, check-in.


Hoa nở rộ, đẹp dịu dàng bên dòng suối trong xanh. (Ảnh: Internet)

Hoa trang rừng nở rực rỡ bên suối Tà Má

Cứ vào khoảng tháng 3 hằng năm, hoa trang rừng lại nở rộ, khoe sắc dọc hai bên bờ suối Tà Má ở làng Hà Ri, xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh. Giữa thiên nhiên đất trời, sắc hoa vàng, cam, đỏ xen lẫn, đẹp rực rỡ một góc trời.

Do được cộng đồng người Ba Na giữ gìn tốt nên đến nay, khu vực suối Tà Má vẫn còn nguyên vẻ đẹp thiên nhiên của mình. Mỗi lần gió thổi qua, những cành hoa lại đong đưa nhẹ nhàng tạo nên một khung cảnh nên thơ hữu tình. Đến đây, mọi người sẽ trút hết được sự mệt mỏi nhờ ngắm nhìn vẻ đẹp của hoa, nghe tiếng suối nước chảy róc rách và hít thở không khí trong lành của rừng cây. 

 Dọc dòng suối là dàn hoa rừng nở rộ. (Ảnh: Nguyễn Xuân Tuyến/ Hội Khám Phá Non Nước Bình Định)
Dọc dòng suối là dàn hoa rừng nở rộ. (Ảnh: Internet)

 Hoa nở dịu dàng bên suối tạo nên một khung cảnh đẹp lung linh như tranh vẽ. (Ảnh: Be Min/ Quy Nhơn trong tôi) 
Hoa nở dịu dàng bên suối tạo nên một khung cảnh đẹp lung linh như tranh vẽ. (Ảnh: Internet)

Đến đây, du khách sẽ có vô vàn bức hình xinh xắn mang về. Ngoài đứng trên những hòn đá to bản giữa suối, du khách còn có thể chụp hình trên cầu tre phía trên, đảm bảo sẽ có ngay bức ảnh lung linh như ý. Tuy nhiên cũng cần phải đặc biệt cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Một lưu ý nho nhỏ nữa trong việc chọn trang phục khi đến đây, đó là mọi người nên mặc đồ nhẹ nhàng tiện lội suối. Đồng thời, nếu được hãy mang hai bộ để chụp cho thoả thích và tránh việc bị bắn nước ướt người. Đứng đâu tại suối cũng có "background" siêu xinh. (Ảnh: Fanpage Suối Tà Má)Đứng đâu tại suối cũng có “background” siêu xinh. (Ảnh: Internet)

 Ảnh đẹp như này, ai mà chẳng muốn. (Ảnh: Fanpage Suối Tà Má)
Ảnh đẹp như này, ai mà chẳng muốn. (Ảnh: Internet)

Suối cách trung tâm thị trấn Vĩnh Thạnh khoảng 7km nên không tốn nhiều thời gian. Để đến được đây, mọi người đi từ UBND xã Vĩnh Hiệp men theo con đường bê tông đến cây đa cổ thụ làng Hà Ri rẽ phải đi thêm 1km nữa là đến nơi. 

Do nơi đây vẫn chưa được khai thác rộng rãi nên sẽ không có nhiều biển chỉ dẫn, mọi người có thể hỏi thêm người dân để tìm được đúng địa điểm.

 Đến suối Tà Má, mọi người sẽ nhanh chóng mê mẩn hàng hoa trang rừng mơ mộng. (Ảnh: Suối Tà Má)
Đến suối Tà Má, mọi người sẽ nhanh chóng mê mẩn hàng hoa trang rừng mơ mộng. (Ảnh: Internet)

Những ngày gần đây có rất nhiều du khách tìm đến suối Tà Má để ngắm hoa, chụp hình. Dọc con đường đến suối, các phương tiện phải chậm rãi tiến từng bước vì quá đông. Vì vậy nên nếu có ý định đến ngắm hoa, mọi người nên đi thật sớm và nếu được hãy chọn những ngày trong tuần.

 
Hình ảnh người tham quan đông đúc tại suối. (Ảnh: Tuổi trẻ)Hình ảnh người tham quan đông đúc tại suối. (Ảnh: Internet)

 Đường đến suối tấp nập xe cộ. (Ảnh: Fanpage Bình Định Thông Tin)
Đường đến suối tấp nập xe cộ. (Ảnh: Internet)

Do suối chưa được khai thác du lịch, lại thêm lượng người đến tham quan đông, nhiều đoàn du lịch còn cắm trại dã ngoại, thế nên việc kiểm soát vấn đề vệ sinh môi trường tại đây vẫn chưa được chú trọng. Sau nhiều ngày trở thành địa điểm du lịch đông khách, quanh suối ngập tràn rác thải, túi ni lông.

Trước tình trạng đó, nhiều du khách có văn hoá đã chung tay dọn sạch rác thải, cố gắng bảo vệ cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp tại suối Tà Má. Đồng thời, các trang tin cũng tích cực kêu gọi mọi người có ý thức hơn, cùng nhau giữ gìn môi trường trong xanh quanh suối.

 Du khách nên giữ gìn vệ sinh môi trường khi đến suối. (Ảnh: Fanpage Suối Tà Má)Du khách nên giữ gìn vệ sinh môi trường khi đến suối. (Ảnh: Internet)

Dự kiến, hoa trang rừng chỉ nở đến hết tháng 3, vì vậy nếu chưa đến đây, mọi người nên nhanh chóng sắp xếp lịch về ghé thăm Bình Định ngay nhé. Đảm bảo, vẻ đẹp của hoa sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.  

Tổng hợp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM