Vẻ đẹp thuần khiết, như bước ra từ cổ tích của người bạch tạng

Bằng tài năng, nhiếp ảnh gia Yulia Taits khắc họa vẻ đẹp thuần khiết, như bước ra từ truyện cổ tích của người bạch tạng. Thông qua những loạt ảnh tưởng chừng một màu, người xem lại cảm nhận nhiều sắc thái khác nhau.

Yulia Taits là nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Nga. Anh có niềm đam mê khắc họa vẻ đẹp thuần khiết như bước ra từ cổ tích của người bạch tạng.

Cách đây không lâu, Yulia từng giới thiệu dự án Porcelain Beauty Volume dành cho người bạch tạng. Thông qua tác phẩm của mình, vẻ đẹp thuần khiết của người bạch tạng được nhiều sự quan tâm, đánh giá cao.

Những người bị bệnh bạch tạng luôn cảm thấy tự ti vì luôn nhận được ánh mắt tò mò, dò xét của những người xung quanh. Vậy nhưng, với Yulia lại khác.

Theo Yulia: “Với tôi, đây là một trải nghiệm tuyệt vời bởi tôi có thể tạo nên những tấm hình xinh đẹp mà không cần chỉnh sửa. Những gì bạn thấy là vẻ tự nhiên.

Vẻ đẹp độc đáo của họ thôi miên. Vẻ đẹp này thật thuần khiết và tuyệt vời đối với tôi, như thể nó được lấy từ trí tưởng tượng kỳ ảo…”.

Được biết, tất cả các bức ảnh đều được Yulia chụp bằng tông màu trắng và không có màu bổ sung. Tuy nhiên, những bức ảnh vẫn mang nhiều sắc thái, chinh phục người chiêm ngưỡng.

Bạch tạng (Albinism) là tình trạng xuất hiện ở hầu hết các sắc dân trên thế giới.

So với những nơi khác, bạch tạng diễn ra nhiều ở châu Phi với tỉ lệ 1:10.000.

Bạch tạng là một thuật ngữ dùng chung cho các chứng bẩm sinh do rối loạn quá trình sinh tổng hợp ra sắc tố melanin, làm cho da, tóc và mắt của người bệnh có màu nhạt.

Da của người bị bạch tạng dễ bị bỏng nắng, do đó dễ bị ung thư da. Ngoài ra, bạch tạng còn gây ra rối loạn thị giác, giảm thị lực và sợ ánh sáng. Ảnh: Brightside.

Định Tâm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM