Vợ chồng Hà Myo và Thế Phương VBK muốn đưa nhạc dân gian tới gần các bạn trẻ

MV Son là sản phẩm mới nhất của nữ ca sĩ Hà Myo và nhà sản xuất âm nhạc Thế Phương VBK. Đây là một MV độc đáo với sự kết hợp đan xen giữa truyền thống và hiện đại. Sản phẩm là sự khẳng định sự tâm huyết và ước mơ của Hà Myo và Thế Phương VBK về việc đưa âm nhạc dân gian tới gần hơn với các bạn trẻ.

Được biết, ca khúc Son của nhạc sỹ Đức Nghĩa – Ca khúc dân gian đương đại được hội đồng thẩm định bình chọn trong chương trình Bài Hát Việt vào tháng 6/2007. Trải qua rất nhiều thăng trầm với thời gian nhưng ca khúc Son vẫn luôn là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ trong các cuộc thi lớn nhỏ. Điều này càng khẳng định giá trị của ca khúc không chỉ về giá trị nghệ thuật mà còn mang rất nhiều giá trị về tinh thần để các bạn trẻ có thêm động lực giữ gìn các giá trị của âm nhạc truyền thống.

Vợ chồng Hà Myo và Thế Phương VBK muốn đưa nhạc dân gian tới gần các bạn trẻ - Ảnh 1.

MV Son là sản phẩm mới nhất của nữ ca sĩ Hà Myo và nhà sản xuất âm nhạc Thế Phương VBK. Đây là một MV độc đáo với sự kết hợp đan xen giữa truyền thống và hiện đại. Sản phẩm là sự khẳng định sự tâm huyết và ước mơ của Hà Myo và Thế Phương VBK về việc đưa âm nhạc dân gian tới gần hơn với các bạn trẻ.

Vợ chồng Hà Myo và Thế Phương VBK muốn đưa nhạc dân gian tới gần các bạn trẻ - Ảnh 2.

Thế Phương VBK với xuất phát điểm từ 1 nhà sản xuất âm nhạc điện tử đã dành nhiều thời gian hơn với các nhạc cụ dân tộc, cố gắng tìm ra sự đồng điệu giữa nhạc cụ dân tộc và âm nhạc điện tử để có thể kết hợp hài hòa trong MV Son

Hà Myo tên thật là Nguyễn Thị Ngọc Hà, vừa bước ra từ cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020 tháng 10 vừa qua với một dấu ấn mạnh mẽ bởi “cú đúp”: Giải Nhì chung cuộc và giải Bài hát hay nhất về Hà Nội.

Thế Phương VBK tên thật là Ngô Thế Phương, anh là một nhà sản xuất âm nhạc tự do – xuất thân từ 1 guitarist, được biết đến dưới vai trò là 1 trong những người tiên phong phổ cập kiến thức về nhạc điện tử cho cộng đồng các bạn trẻ đam mê sản xuất âm nhạc.

Nối tiếp thành công tại cuộc thi Giọng Hát Hay Hà Nội 2020 là sự thành công của MV Xẩm Hà Nội. Xẩm Hà Nội là 1 sản phẩm kết hợp giữa xẩm – một loại hình âm nhạc dân gian với các chất liệu hiện đại như nhạc điện là nhạc điện tử và rap. Sản phẩm gây được tiếng vang giúp Hà Myo và Thế Phương VBK xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông, truyền hình và báo chí.

Vợ chồng Hà Myo và Thế Phương VBK muốn đưa nhạc dân gian tới gần các bạn trẻ - Ảnh 3.

Ca sĩ Hà Myo (giữa) và nhóm vũ đạo

Phần âm nhạc của MV Son là kết hợp khéo léo giữa nhạc cụ dân tộc Việt Nam là đàn tranh và đàn môi với trap – một loại hình âm nhạc điện tử đang phổ biến trên toàn thế giới. Cùng với giọng ca đậm chất dân gian của Hà Myo, ca khúc làm toát lên vẻ hiện đại nhưng không đánh mất đi chất âm nhạc dân gian vốn là niềm tự hào của âm nhạc Việt Nam.

Được biết ca khúc Son gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của Hà Myo:

– Là ca khúc thi tốt nghiệp giúp Hà Myo đạt tấm bằng loại giỏi của trường Đại Học Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội

– Là ca khúc giúp Hà Myo đạt tấm vé vàng vào tham dự Việt Nam Idol năm 2015 tại TP. Hồ Chí Minh

– Là ca khúc giúp Hà Myo đạt ngôi vị cao nhất trong Cuộc thi Tài năng trẻ toàn quốc.

MV Ca khúc Son vừa một lời cám ơn tới nhạc sỹ Đức Nghĩa, vừa là một sản phẩm mang nhiều ý nghĩa với Hà Myo và Thế Phương VBK. Đặc biệt, MV còn là sự khẳng định nghiêm túc của Hà Myo và Thế Phương VBK với mục tiêu đưa âm nhạc dân gian tới gần hơn với các bạn trẻ.

Ở ngoài đời, Hà Myo và Thế Phương là 2 vợ chồng. Cặp đôi nghệ sĩ này từng sánh vai nhau tham gia một số cuộc thi trên truyền hình và trở thành gương mặt quen thuộc với nhiều khán giả như Cuộc thi Vietnam Idol 2015 và Ban Nhạc Việt 2017.  Cặp đôi đang có nhiều dự định cho chặng đường âm nhạc tương lai đang rộng mở của mình.

Hoài Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM