Adobe ra mắt phiên bản gốc của Lightroom Classic, Illustrator và InDesign dành cho Mac M1

Những ứng dụng gốc này sẽ nhanh gấp đôi so với Mac Intel tương đương.

Adobe ra mắt phiên bản gốc của Lightroom Classic, Illustrator và InDesign dành cho Mac M1 ảnh 1

Adobe mới đây đã cập nhật phiên bản mới của nhiều ứng dụng Creative Cloud gốc trên Mac M1 của Apple. Lightroom Classic, Illustrator và InDesign đều đã được cập nhật cho bộ xử lý M1 và Adobe cho biết hiệu suất trung bình tăng lên đến 80% khi so sánh với một máy Mac tương đương chạy chip Intel.

Trước đó, Adobe đã phát hành phiên bản gốc M1 của Photoshop vào tháng 3, còn bản cập nhật cho Lightroom ra mắt vào tháng 12. Nhưng nhiều nhiếp ảnh gia thích sử dụng Lightroom Classic, được Adobe duy trì như một ứng dụng riêng biệt trong bộ Creative Cloud, vì vậy việc được tăng hiệu suất ở phiên bản mới là tin rất vui mừng cho người dùng.

Adobe ra mắt phiên bản gốc của Lightroom Classic, Illustrator và InDesign dành cho Mac M1 ảnh 2

Dựa trên kết quả của báo cáo đo điểm chuẩn của bên thứ ba do công ty ủy quyền, Adobe cho biết “hầu hết các hoạt động trong Lightroom Classic trên máy Mac M1 từ khởi động, nhập và xuất dữ liệu sẽ “nhanh hơn khoảng hai lần” so với Intel Mac tương đương. Trong khi đó, một tính năng nâng cao hình ảnh Siêu phân giải mới cũng được thêm vào trong bản cập nhật này còn “nhanh hơn gấp ba lần”. Các điểm chuẩn được đo trên máy tính xách tay MacBook Pro 13 inch, một chiếc có bộ xử lý M1 và chiếc còn lại chạy Intel Core i5. Cả hai máy tính xách tay đều có RAM 16 GB và được kết nối với Apple Pro Display XDR.

Các bản cập nhật Lightroom khác bao gồm khả năng chỉ định tỷ lệ khung hình tùy chỉnh khi cắt ảnh và một bộ preset cao cấp mới được tạo bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, gồm các tùy chọn như “điện ảnh” và “tương lai”, cũng như các preset chân dung cho các tông màu da khác nhau. Chúng sẽ có sẵn trong cả Lightroom và Lightroom Classic trên tất cả các nền tảng.

Theo Theverge

Hải SN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM