Những điều cần lưu ý khi mua iPad đã qua sử dụng

377
Mua iPad đã qua sử dụng là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền, nhưng giống như khi bạn mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng, bạn cần biết một số điều trước khi mua.
Tất nhiên, bạn cũng muốn có được một thỏa thuận tốt trên iPad, có nghĩa là chọn một kiểu máy không lỗi thời và được bán với giá hợp lý. Dưới đây là 5 điều hàng đầu cần xem xét khi mua iPad đã qua sử dụng.
Bạn nên chi bao nhiêu cho một chiếc iPad đã qua sử dụng?
Flipsy.com theo dõi giá trung bình của iPad đã qua sử dụng trên eBay và Amazon. iPad đã qua sử dụng thường có giá khoảng một nửa hoặc một phần ba giá trị ban đầu. Nếu mua một kiểu máy mới hơn, hãy kiểm tra giá của một thiết bị hoàn toàn mới để xem liệu có đáng để chi thêm một chút để được bảo hành hay không. iPad đã qua sử dụng thường không được bảo hành, nhưng một số iPad tân trang thì có.
Sự khác biệt giữa iPad đã qua sử dụng và tân trang là gì?
Một chiếc iPad tân trang đã được trả lại cho Apple và được sửa chữa. Nếu bạn mua một chiếc iPad đã được tân trang lại từ Apple, bạn sẽ tiết kiệm được tiền và quan trọng hơn, bạn nhận được bảo hành iPad một năm giống như một chiếc iPad mới. Tuy nhiên, bạn có thể mua iPad đã qua sử dụng với giá thấp hơn ở nơi khác.
5 điều cần cân nhắc khi mua iPad đã qua sử dụng - Ảnh 1.
Nên mua iPad đã qua sử dụng ở đâu?
Nếu bạn có một người bạn, người thân hoặc bạn của một người bạn đang bán iPad, bạn đã giải quyết xong phần này. Mua từ người mà bạn biết sẽ giảm căng thẳng khi tiến hành xem xét, thỏa thuận giá. Bạn vẫn cần mua đúng chiếc iPad với giá hợp lý và xem xét những việc cần làm trong và sau giao dịch.
iPad đã qua sử dụng nên ở trong tình trạng nào?
Kiểm tra iPad để xem nó có ở trạng thái tốt không. Kiểm tra màn hình xem có vết nứt nào không và vỏ máy xem có vết lõm nào không. Một vết lõm nhỏ ở vỏ ngoài của iPad không phải là vấn đề lớn, nhưng bất kỳ hư hỏng nào đối với màn hình đều là một vấn đề nghiêm trọng. Không mua iPad có màn hình bị nứt, ngay cả khi đó chỉ là một vết nứt nhỏ bên ngoài màn hình. Một vết nứt nhỏ có xu hướng dẫn đến một vết nứt lớn hơn và bạn có thể ngạc nhiên về tốc độ nó có thể biến thành một màn hình bị vỡ.
Khởi chạy một số ứng dụng, bao gồm ứng dụng Ghi chú, cho phép bạn sử dụng bàn phím ảo. Mở trình duyệt web Safari và truy cập một số trang web nếu bạn có quyền truy cập Wi-Fi.
Cắm iPad vào ổ cắm trên tường và xác nhận rằng biểu tượng pin ở góc trên bên phải hiển thị tia sét, nghĩa là thiết bị đang sạc. Điều đó cho thấy cổng ở dưới cùng của iPad đang hoạt động tốt.
5 điều cần cân nhắc khi mua iPad đã qua sử dụng - Ảnh 2.
Một chiếc iPad đã qua sử dụng nên bao nhiêu tuổi?
Bạn nên xem xét các mẫu iPad từ hai năm qua. Những mẫu này là mạnh nhất, có nhiều tính năng nhất và Apple sẽ hỗ trợ chúng trong nhiều năm tới.
Kiểm tra số kiểu được quảng cáo để đảm bảo nó khớp với kiểu iPad bạn đang mua. Nếu người mà bạn đang mua hàng có vẻ không chắc chắn về kiểu dáng, hãy kiểm tra kỹ. Bạn có thể tìm số máy của iPad bằng cách mở ứng dụng Cài đặt, đi tới Cài đặt chung và chọn Giới thiệu. Bạn có thể so sánh tên kiểu máy với danh sách các kiểu máy.
Ai nên mua iPad đã qua sử dụng?
Nếu bạn chưa bao giờ có iPad hoặc các sản phẩm khác của Apple, việc dùng thử iPad đã qua sử dụng có thể giúp bạn quyết định xem bạn có muốn chi nhiều tiền hơn cho một thiết bị mới hay không. Nếu bạn đã quen thuộc với các sản phẩm của Apple nhưng không quan tâm đến việc có phiên bản mới nhất và tốt nhất, một chiếc iPad cũ đã qua sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn nếu bạn muốn nghe nhạc và duyệt web. Nếu bạn cần một chiếc iPad để làm việc hoặc chơi trò chơi trực tuyến với đồ họa 3D, tốt hơn hết là bạn nên có một chiếc iPad mới.
Mua iPad nào?
Mặc dù việc quyết định nơi tốt nhất để mua iPad đã qua sử dụng là rất quan trọng, nhưng phần thiết yếu của quy trình là đảm bảo bạn mua được chiếc iPad phù hợp với mình. Hãy xem xét giá cả, kích thước màn hình, chất lượng máy ảnh, CPU và dung lượng lưu trữ khi so sánh các mẫu iPad, tránh các mẫu iPad không được hỗ trợ. Những chiếc iPad lỗi thời không còn nhận được các bản cập nhật hệ điều hành và nhiều ứng dụng mới không hoạt động trên chúng.
Tuấn Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM