App “Du lịch Việt Nam an toàn” chính thức được vận hành

Cài đặt app “Du lịch Việt Nam an toàn” du khách có thể cập nhật, phản ánh những vấn đề nóng liên quan đến hàng giả, hàng kém chất lượng, lừa đảo, quảng cáo không đúng thực tế, mất vệ sinh an toàn thực phẩm… trong lĩnh vực du lịch.

Các thông tin phản ánh sẽ được Tổng cục Du lịch phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường thuộc Bộ Công Thương tiếp nhận, xác minh và xử lý.

i

Khách du lịch có thể dễ dàng tải ứng dụng trên App Store dành cho hệ điều hành iOS hoặc CH Play dành cho hệ điều hành Android. (Nguồn: dms.gov.vn)

Trước đó, Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường đã ký quy chế phối hợp trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, đảm bảo quyền lợi của du khách. Ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” được kết nối liên thông với hệ thống thông tin nghiệp vụ của Tổng cục Quản lý thị trường, cho phép hai bên dễ dàng trao đổi thông tin, tiếp nhận và xử lý phản hồi của khách du lịch, bảo vệ quyền lợi chính đáng của du khách.

Thông qua tính năng phản ánh, Tổng cục Quản lý thị trường sẽ nắm bắt thông tin và xử lý những vấn đề liên quan đến hàng giả, hàng kém chất lượng, lừa đảo, ép giá, quảng cáo không đúng thực tế, mất vệ sinh an toàn thực phẩm… góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch Việt Nam.

Bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, khách du lịch có thể dễ dàng tải ứng dụng trên App Store dành cho hệ điều hành iOS hoặc CH Play dành cho hệ điều hành Android.

App “Du lịch Việt Nam an toàn” tích hợp đầy đủ các tính năng nhằm đáp ứng yêu cầu của du khách, đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch và cơ quan quản lý nhà nước. gồm:

– Truy cập bản đồ số để tìm hiểu các đơn vị cung cấp dịch vụ đã đăng ký tiêu chuẩn an toàn với cơ quan quản lý nhà nước theo các loại hình: khách sạn, nhà hàng, căn hộ du lịch, các khu vui chơi, dịch vụ vận tải, bệnh viện, nhà thuốc…

– Khách du lịch có thể tìm hiểu thông tin dịch bệnh được cung cấp từ trang thông tin của Bộ Y tế, số liệu được cập nhật và công bố theo đúng thực tế tình hình bệnh dịch, xem chi tiết số người nhiễm bệnh, độ tuổi bệnh nhân, số người khỏi bệnh…

– Khách du lịch có thể đăng ký tham gia các chương trình du lịch an toàn theo từng bộ tiêu chí được cơ quan nhà nước ban hành, giúp cho việc sàng lọc, kiểm soát bệnh dịch của cơ quan chức năng được thuận lợi, nhanh chóng hơn.

– Khi đến một cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch, du khách dùng app “Du lịch Việt Nam an toàn” để kiểm tra cơ sở đó đã đăng ký tiêu chuẩn an toàn với cơ quan quản lý nhà nước hay chưa, nếu đã đăng ký thì có đáp ứng và thực hiện đầy đủ các tiêu chí đó hay không

-Trong và sau khi sử dụng dịch vụ của các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch, khách hàng có thể nêu ý kiến đánh giá, phản hồi, nhận xét của mình ngay trên ứng dụng và hình ảnh chụp trực tiếp tại chỗ để phản ánh về chất lượng dịch vụ.

Bên cạnh đó, thông qua App “Du lịch Việt Nam an toàn”, du khách có thể tra cứu, cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến điểm đến, các chương trình khuyến mại ưu đãi… để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Cùng với ứng dụng Bluezone, cài đặt ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” trong thiết bị di động sẽ khiến khách du lịch cảm thấy yên tâm khi trải nghiệm ở các điểm đến tại Việt Nam.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM