Apple công bố iMac mỏng hơn, dùng chip M1 và có tới 7 màu sắc nổi bật

Bên cạnh đó, Apple cũng không quên nâng cấp hệ thống âm thanh và camera cho iMac mới.

 

Apple công bố iMac mỏng hơn, dùng chip M1 và có tới 7 màu sắc nổi bật ảnh 1

Một trong những sản phẩm ấn tượng nhất trong sự kiện vừa kết thúc mới đây của Apple đó là iMac mới. Máy được thiết kế lại với màn hình mỏng hơn, chip Apple Silicon và nhiều màu sắc sặc sỡ. IMac mới có màn hình 24 inch, 4,5K, viền màn hình mỏng hơn người tiền nhiệm mặc dù viền dưới còn khá dày. Mặt lưng đã phẳng hoàn toàn thay vì cong và cũng mỏng hơn 50%.

Apple công bố iMac mỏng hơn, dùng chip M1 và có tới 7 màu sắc nổi bật ảnh 2
Apple công bố iMac mỏng hơn, dùng chip M1 và có tới 7 màu sắc nổi bật ảnh 3

 

Tiếp đến, Apple đã cập nhật tới 7 màu sắc cho chiếc máy này gồm màu đỏ, màu cam, màu vàng, màu xanh dương, màu xám và màu tím.

Bên cạnh đó, Apple đã nâng cấp camera và mic của iMac để cho chất lượng hội thoại cao hơn trong thời kỳ đại dịch. Camera quay độ phân giải 1080p và cảm biến lớn hơn. IMac mới mỏng 11,5mm, nhưng lại hoạt động êm hơn và mát hơn so với mẫu trước đó nhờ chip M1. Apple cũng chia iMac 24 inch mới ra làm hai phiên bản, bao gồm phiên bản tùy biến 7 GPU và 8 GPU, tương tự như cách mà Apple đã làm với MacBook M1 năm ngoái. Máy sẽ có 2 quạt nhỏ để thay thế cho cả hệ thống tản nhiệt cồng kềnh trước đó.

Apple công bố iMac mỏng hơn, dùng chip M1 và có tới 7 màu sắc nổi bật ảnh 4
Apple công bố iMac mỏng hơn, dùng chip M1 và có tới 7 màu sắc nổi bật ảnh 5
Apple công bố iMac mỏng hơn, dùng chip M1 và có tới 7 màu sắc nổi bật ảnh 6
Apple công bố iMac mỏng hơn, dùng chip M1 và có tới 7 màu sắc nổi bật ảnh 7

 

Apple M1 trên iMac mới sẽ cho hiệu năng CPU nhanh hơn 85%, hiệu suất GPU nhanh hơn 2 lần và mạnh hơn 50% so với GPU mạnh nhất trong phiên bản iMac 21.5 inch cũ. iMac mới có tổng cộng 3 micro và cho chất lượng tương đương với phòng thu và đem lại chất lượng tốt nhất trong tất cả các dòng máy Mac, đi kèm là 6 loa với hai cặp loa trầm, mỗi cặp trong đó sẽ bao gồm một loa tweeter hiệu suất cao.

Mô hình cao cấp của iMac mới sẽ có bốn cổng USB-C ở mặt sau, trong đó 2 cổng hỗ trợ Thunderbolt. Bản tiêu chuẩn có RAM 8GB và SSD 256GB.

Cùng với iMac mới, Apple cũng giới thiệu bàn phím, chuột và bàn di chuột có màu sắc tương tự. Đặc biệt là bàn phím không dây có cả Touch ID để đăng nhập hoặc thanh toán.

IMac mới có giá bắt đầu từ 1.299 USD, một số màu đặc biệt sẽ có giá 1.499 USD, bán ra vào nửa cuối tháng 5, với các đơn đặt hàng bắt đầu từ ngày 30 tháng 4.

Minh Huệ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM