Apple Watch Series 6 – Đồng hồ thông minh phổ biến nhất thế giới

473
Apple Watch Series 6 đang là mẫu đồng hồ thông minh phổ biến nhất thế giới do sự kết hợp giữa thiết kế đẹp mắt, khả năng sử dụng tốt trên màn hình nhỏ.
Theo ước tính của Strategy Analytics, Apple dẫn đầu thị trường đồng hồ thông minh với 9,5 triệu chiếc Apple Watch vào tháng 6, tăng 46% so với cùng thời điểm năm ngoái. Gã khổng lồ công nghệ này chiếm 52,5% thị phần trên thị trường toàn cầu, giảm nhẹ so với mức 52,8% vào năm 2020.
Ông Neil Mawston, giám đốc điều hành tại Strategy Analytics, cho biết: “Apple đang nắm giữ một nửa thị trường đồng hồ thông minh và đang giữ chân các đối thủ. Apple Watch Series 6 hiện là mẫu đồng hồ thông minh phổ biến nhất thế giới, do sự kết hợp giữa thiết kế đẹp mắt, khả năng sử dụng tốt trên màn hình nhỏ và danh mục ứng dụng sức khỏe và thể dục ngày càng tăng”.
Apple Watch Series 6 - Đồng hồ thông minh phổ biến nhất thế giới - Ảnh 1.
Trong khi đó, kết thúc quý 2 vừa qua, doanh số bán sản phẩm đồng hồ thông minh của Samsung đã tăng 54% với 2 triệu chiếc được xuất xưởng, chiếm 11% thị phần, tăng từ 10,6% trong cùng kỳ năm ngoái. Tiếp theo là Garmin với 1,5 triệu chiếc được xuất xưởng và chiếm 8,3% thị phần, giảm so với mức 9,8% vào năm 2020.
Trong danh sách các nhà sản xuất smartwatch hàng đầu còn bao gồm một số công ty như Xiaomi, Oppo và Fitbit, đã xuất xưởng tổng cộng 5,1 triệu chiếc, chiếm 28,2% thị phần, tăng từ 26,8% của năm ngoái.
Nhìn chung, lĩnh vực đồng hồ thông minh đang bùng nổ sau khi tạm lắng vào năm 2020 phần lớn do đại dịch gây ra. Theo Strategy Analytics, số lượng bán đồng hồ thông minh đang tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2018, tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 18,1 triệu chiếc.
Apple Watch Series 6 - Đồng hồ thông minh phổ biến nhất thế giới - Ảnh 2.

Hình ảnh được cho là Apple Watch Series 7.

Apple dự kiến ​​sẽ phát hành thế hệ đồng hồ thông minh tiếp theo, Apple Watch Series 7 vào tháng 9 cùng với iPhone 13. Đến thời điểm hiện tại, có nhiều suy đoán về giao diện của thiết bị này. Điều mà hầu hết các thông tin đều xác nhận là Apple Watch mới sẽ đi kèm với thân vỏ được thiết kế lại để trông phẳng hơn trước.
Trước đó, chuyên gia Jon Prosser của Front Page Tech cho biết, Apple Watch Series 7 có thể có một thiết kế mới, một thiết kế có các cạnh phẳng như iPhone 12 và iPad Pro.
Tuấn Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM