Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 sẽ được mở bán vào tháng 10 tới

Samsung Electronics vừa trình làng những mẫu điện thoại thông minh (smartphone) gập đời mới Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3 và dự kiến sẽ bán ở 130 quốc gia từ tháng 10 tới.

Galaxy Z Flip 3 đang được sản xuất hàng loạt Ảnh: Let’s Go Digital

Trong thông tin mới nhất, Samsung Electronics cho biết hãng đã khởi động chương trình thương mại hóa dòng điện thoại gập này trên toàn cầu, với hy vọng dòng Galaxy Z mới nhất có thể chiếm lĩnh phân khúc thị trường này và tăng doanh thu trong mảng thiết bị cầm tay của hãng.

Việc bán điện thoại gập thế hệ 3 của Samsung Electronics – Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3 – đã bắt đầu tại khoảng 40 quốc gia, trong đó có Hàn Quốc, Mỹ, Anh và Pháp. Dòng Galaxy Z đời mới sẽ chính thức “lên kệ” 130 quốc gia từ tháng 10 tới.

Samsung Electronics đã giảm mạnh giá bán các dòng điện thoại gập mới nhất, giảm tới 400.000 won (khoảng 340 USD) mỗi chiếc so với các dòng trước đó.

Dòng Z Fold3, loại điện thoại thông minh đầu tiên của Samsung Electronics có hỗ trợ bút cảm ứng S Pen với một camera ẩn dưới màn hình, sẽ được bán với giá 1,99 triệu won ở Hàn Quốc. Trong khi đó, dòng Z Flip3, với màn hình rộng gấp 4 lần so với model (mẫu) đời trước, được rao bán với giá 1,25 triệu won/chiếc.

Samsung Electronics cho biết các đơn đặt hàng trước đối với các serie (dòng) Z mới đã được thực hiện thành công trên khắp thế giới. Kể từ khi các thiết bị này được ra mắt ngày 11/8, hãng đã nhận được đơn đặt hàng từ 70 quốc gia trên thế giới.

Tại Hàn Quốc, ước tính hơn 800.000 máy serie Z đã được giao cho các đơn đặt hàng trước một tuần, kết thúc vào ngày 23/8 vừa qua. Riêng trong ngày 24/8, đã có 270.000 máy được kích hoạt.

Tại Mỹ, Samsung cho biết số đơn đặt hàng trước các dòng điện thoại gập mới hiện đã lớn hơn tổng số hàng được bán của các dòng điện thoại Z tại nước này từ đầu năm tới nay.

Tại Ấn Độ, nơi diễn ra lễ ra mắt chính thức dòng Z Fold3 và Z Flip3 vào ngày 10/9 tới, lượng đơn đặt hàng trước trong ngày đầu tiên đã nhiều gấp 2,7 lần đơn đặt hàng mẫu điện thoại thông minh Galaxy Note 20.

Samsung Electronics cho biết sẽ chạy các chương trình khuyến mại nhằm tăng doanh số như dịch vụ cho thuê máy, hay chương trình đổi điện thoại và giảm giá. Tại Hàn Quốc, Samsung Electronics sẽ tung ra chương trình chăm sóc điện thoại mang tên “Care +” miễn phí trong một năm và coupon trị giá 100.000 won để mua phụ kiện đi kèm cho các chủ nhân của dòng Z mới đến ngày 30/9.

Trong khi đó, các dòng đồng hồ thông minh Galaxy Watch 4 và tai nghe không dây mới Galaxy Buds2 của Samsung Electronics cũng đang được giới “nghiện” công nghệ săn lùng.

Dòng đồng hồ thông minh mới nhất của hãng, chạy hệ điều hành Wear OS mới mà Samsung Electronics phối hợp với Google sản xuất, là hai mẫu Galaxy Watch4 và Galaxy Watch4 Classic, đều sử dụng được các phiên bản LTE và Bluetooth.

Samsung cho biết số người đặt hàng trước đồng hồ Galaxy Watch 4 family tại Hàn Quốc đã tăng gấp 10 lần dòng đồng hồ trước đó./.

Thanh Lam

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM