Bí quyết giữ dáng của phụ nữ năm châu

Phụ nữ Nhật Bản giữ dáng bằng cách ngủ trưa còn phụ nữ Brazil thường ăn cơm trộn với đậu để duy trì vòng eo thon thả.

Nhật Bản

Giấc ngủ trưa ngắn giúp phụ nữ Nhật Bản giữ dáng.

Giấc ngủ trưa ngắn giúp phụ nữ Nhật Bản giữ dáng.

Người Nhật Bản coi trọng giấc ngủ trưa. Dù chỉ có thể chợp mắt trong 10 – 15 phút nhưng họ luôn cố gắng thu xếp công việc để không bỏ qua giấc ngủ trưa. Thiếu ngủ là lý do khiến bạn tăng cân nhanh bởi sự sụt giảm của hormone leptin – chịu trách nhiệm báo cho não bộ cảm giác no. Thiếu ngủ còn kích thích hormone ghrelin, khiến bạn thấy đói nhanh và muốn ăn nhiều hơn.

Argentina

Các món ăn của Argentina thường chứa nhiều gia vị cay. Ăn cay giúp bạn ăn chậm hơn, nhờ vậy, cơ thể sẽ dễ dàng nhận ra khi nào cần dừng lại. Khoa học đã chứng minh rằng gia vị cay như ớt, tiêu hỗ trợ đánh tan mỡ thừa.

Brazil

Cơm trộn đậu đen là món ăn truyền thống của người Brazil

Cơm trộn đậu đen là món ăn truyền thống của người Brazil.

Món ăn truyền thống của người Brazil là cơm trộn đậu. Theo nghiên cứu, món ăn này ít chất béo, giàu chất xơ, giúp kích thích tiêu hóa, ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa.

Mexico

Thay vì ăn chính vào buổi tối, người Mexico có thói quen ăn bữa chính vào khoảng 2 đến 4 giờ chiều. Điều này giúp họ nạp năng lượng ít hơn vào buổi tối. Ăn no sau 19h sẽ khiến năng lượng bị tích tụ qua giấc ngủ, lâu ngày hình thành mỡ. Chưa kể sau đó vào buổi sáng, bạn sẽ đói bụng hơn và ăn sáng nhiều hơn. Thói quen ăn uống này rất tốt vì nó giúp bạn ăn sáng đều đặn hơn, tránh việc bỏ bữa vì bữa sáng cung cấp năng lượng tốt nhất, cho bạn tinh thần minh mẫn để bước vào một ngày mới.

Hà Lan

Người Hà Lan thích đi xe đạp

Người Hà Lan thích đi xe đạp.

Số lượng xe đạp ở Hà Lan là 18 triệu chiếc trong khi dân số nước này chỉ là 16,5 triệu người. 54% người Hà Lan sử dụng xe đạp mỗi ngày, từ việc đi shopping cho đến đi làm. Trung bình một người Hà Lan đạp xe 541 dặm một năm, và đèn giao thông ở đây được lắp đặt phù hợp với tốc độ đi xe đạp. Đây là thói quen tốt giúp người Hà Lan giữ được vóc dáng thon thả.

Vienne (theo Womenhealthmag)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM