Bộ sạc điện thoại khi nào cần phải thay?

Bộ sạc điện thoại là một phần không thể thiếu trên điện thoại của bạn. Giống như bất kỳ thiết bị nào, bộ sạc điện thoại cũng có tuổi thọ và cần được thay thế.
Nhiều người không để ý đến bộ sạc điện thoại thông minh của họ và sử dụng nó một cách “không thương tiếc”, ngày này qua ngày khác. Họ ít nhận ra rằng, giống như bất kỳ thiết bị nào khác, nó cũng có tuổi thọ hạn chế, sau đó nó cần được thay thế. Nhưng làm thế nào để bạn biết đã đến lúc phải thay bộ sạc cũ bằng bộ sạc mới?
Dưới đây là một số dấu hiệu bạn cần thay bộ sạc của mình:
Không sạc được điện thoại
Khi cắm sạc vào điện thoại mà không sạc được, bạn thử rút ra cắm lại đúng cách hoặc cắm sạc vào ổ điện khác. Nếu bộ sạc điện thoại của bạn đã ngừng sạc hoàn toàn và không có dấu hiệu hư hỏng dây, rất có thể bạn sẽ phải thay thế nó. Thông thường khi cáp sạc hỏng, bạn cần mua mới thay vì tìm cách sửa chữa.

Hình minh họa.

Sạc điện thoại chậm
Thông thường, nguyên nhân chính khiến điện thoại sạc chậm là do dây sạc bị lỗi hoặc bị hỏng. Tuy nhiên, nếu cáp mới hoặc trong tình trạng tốt, vấn đề có thể nằm ở bộ sạc. Bạn có thể kiểm tra xem cáp còn hoạt động hay không bằng cách sử dụng nó với một bộ chuyển đổi khác hoạt động hoàn hảo. Nếu nó hoạt động, bạn sẽ cần một bộ sạc mới. Nếu không, bạn sẽ cần một cáp mới.
Cổng USB trong bộ sạc bị hỏng
Mặc dù điều này hiếm khi xảy ra nhưng nếu bạn liên tục tháo cáp khỏi bộ chuyển đổi để sử dụng nó ở nơi khác, cổng USB trong bộ sạc có thể bị lỏng theo thời gian và dẫn đến kết nối lỏng lẻo. Ngay cả khi bạn thử một loại cáp mới, nó có thể không thiết lập được kết nối ổn định và an toàn và có thể hoàn toàn không sạc được điện thoại của bạn.
Tuấn Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM