Bỏ túi 3 cách kiểm tra serial của AirPods đơn giản, nhanh chóng và chính xác

Các mẫu tai nghe dòng AirPods đang rất được ưa chuộng hiện nay. Mỗi thiết bị được Apple cung cấp một số serial riêng và số serial này đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo hành. Ngoài ra, nó còn giúp người dùng tìm lại được tai nghe bị thất lạc. Vì vậy, bạn nên biết cách kiểm tra serial của AirPods.
Cách kiểm tra serial của AirPods
Cách kiểm tra serial của AirPods
Tất cả cả các sản phẩm công nghệ đều được cung cấp mã serial, mỗi thiết bị sẽ có mã serial riêng. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra số serial trên AirPods.
1. Tìm số serial trên vỏ hộp của AirPods
Hầu hết số serial của một sản phẩm công nghệ được in ngay trên bao bì hoặc là hóa đơn mua hàng. Do đó, bạn có thể dùng cách này để biết được serial của AirPods mình mới mua hoặc sắp mua (mua lại tai nghe cũ).
Thường Apple sẽ in số serial ngay ở phía đáy của hộp đựng. Bạn có thể lật hộp ra là sẽ thấy.
Số serial AirPods được in dưới đáy hộp
Số serial AirPods được in dưới đáy hộp
Trong trường hợp tai nghe không còn hộp bạn có thể sử dụng cách kiểm tra serial của AirPods bằng cách sau.
2. Tìm số serial thông qua iPhone hoặc iPad
Cách này cũng rất đơn giản giúp bạn có thể nhanh chóng kiểm tra được số serial AirPods. Với cách này bạn có thể kiểm tra bất kỳ khi nào dù là đang dùng AirPods. Nhưng trước tiên bạn cần kết nối tai nghe với iPhone hoặc iPad rồi làm theo các bước sau.
– Bước 1: Truy cập vào mục “Cài đặt” tren iPhone hoặc iPad -> chọn Bluetooth.
cách kiểm tra serial của AirPods
– Bước 2: Tìm đến mục “Thiết bị của tôi” (My Devices) -> chọn “AirPods” đang kết nối -> nhấn vào biểu tượng hình chữ “i” và trong mục “Giới thiệu” (About) bạn sẽ thấy số serial hiện lên.
cách kiểm tra serial của AirPods
Lưu ýCách kiểm tra serial của AirPods này còn cho phép bạn biết số serial của từng bên tai (thiết bị cần chạy iOS 14 hoặc iPadOS 14 trở lên). Muốn biết bạn chỉ cần nhấn vào mục số serial vừa tìm được ở trên.
cách kiểm tra serial của AirPods
3. Kiểm tra số serial trực tiếp trên AirPods
Đối với AirPods và AirPods Pro
Số serial được in bên trong nắp hộp
Số serial được in bên trong nắp hộp
Hiện Apple không còn in số serial lên mặt sau của iPhone nhưng với AirPods thì vẫn còn. Đối với AirPods và AirPods Pro, bạn chỉ cần mở nắp hộp ra là tìm thấy số serial được in ở bên trong như hình bên dưới.
2. Với AirPods Max
AirPods Max có cách kiểm tra số serial khác với AirPods và AirPods Pro. Muốn kiểm tra số serial trên AirPods Max bạn chỉ cần tháo phần đệm tai bên trai để xem.
Số serial của AirPods Max
Số serial của AirPods Max
Rất đơn giản đúng không nào. Bạn hãy luôn ghi nhớ 3 cách kiểm tra serial của AirPods để thực hiện khi cần nhé.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM