Các loại cây giảm nhiệt mùa hè mà bạn nên đặt trong nhà, văn phòng

Những loại cây sau đây vừa có thể hấp thu nhiệt, tăng cường oxy và làm căn nhà hay vă phòng của bạn thêm tươi mát.

Cây xanh không chỉ mang lại nhiều ích lợi về sức khỏe mà còn là một trong những vật trang trí không thể thiếu cho căn nhà hay văn phòng. Một số loại cây đặc biệt thích hợp cho mùa hè bởi khả năng hấp thu nhiệt và tăng cường khí oxy, khiến không khí luôn tươi mát.

Cây lô hội (Aloe Vera) được biết đến nhiều với công năng làm sạch, cân bằng da và giúp chị em có được làn da mịn màng. Không chỉ vậy, nó còn có thể làm thức ăn, đồ uống và là một máy lọc không khí tự nhiên.

Cây lưỡi hổ (Snake Plant) hay còn gọi là cây lưỡi cọp thích hợp để trong phòng ngủ hoặc những văn phòng thường xuyên có nhân viên tăng ca. Nó sẽ tạo ra nhiều oxy hơn vào buổi đêm.

Những loại cây thuộc họ đa, đề như cây sung, cây đa, cây đề cảnh… được dùng thường xuyên để trang trí bởi khả năng sản xuất oxy lớn.

Cây nhện (Spider Plant) là loài thân cỏ, lá cuốn chằng chịt, có các tên gọi khác như Lục thảo trổ, Cỏ nhện môn, Luyến khách… được trồng làm cây trang trí sân vườn hoặc nội thất trong nhà. Loại cây này có khả năng thích nghi mạnh với môi trường và không đòi hỏi sự chăm sóc thường xuyên.

Cây sung cao su (Rubber Plant) có lá cứng, rộng bản hơn so với cây công nghiệp. Nó có khả năng thanh lọc không khí, giảm nhiệt cho căn phòng.

Cau vàng (Areca Palm) hay còn gọi là cau cảnh, là loại cây có nhiều ở các nước châu Á, có thể trồng được ở môi trường trong nhà và ngoài trời. Nó có khả năng hấp thụ các độc tố hóa học rồi chuyển thành nguồn năng lượng ở rễ và cung cấp cho không khí lượng độ ẩm dồi dào.

Cây dương xỉ (Boston Fern) là một trong những loại cây trồng trong nhà phổ biến nhất để thanh lọc không khí.

Cây trầu bà vàng (Pathos) rất dễ sống và không đòi hỏi phải kỳ công chăm sóc. Loại cây này ưa sáng nhưng ánh sáng không trực tiếp./.

 Thanh Giang(t/h)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM