Các loại cây nên có trong nhà giúp lọc không khí

Trồng cây xanh trong nhà không chỉ giúp trang trí không gian mà còn có tác dụng như một máy lọc không khí và 13 loại cây này được cho là có tác dụng tốt cho việc này.
Số liệu thống kê cho thấy, hơn 50 triệu người có thể gặp một loại dị ứng mỗi năm và các nhà nghiên cứu đồng ý rằng các chất gây ô nhiễm không khí đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng con số đó. Các thành phần do ô tô và các hoạt động công nghiệp sản xuất có thể gây ra bệnh hen suyễn, viêm mũi dị ứng và các rối loạn dị ứng khác ở người lớn và trẻ em trên toàn thế giới.
Để khắc phục điều này, mỗi gia đình nên chọn lọc trồng các loại cây lọc không khí để loại bỏ những chất dị ứng không mong muốn.
Cây lan ý
Với những chiếc lá xanh đậm và hoa trắng, lan ý không chỉ đẹp mà còn được biết đến với đặc tính thanh lọc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại cây này có thể làm giảm đáng kể các chất ô nhiễm không khí độc hại và gây dị ứng.
Cây phú quý
Cây phú quý là một trong số ít loài cây được NASA khuyến nghị có thể làm sạch không khí nên có trong nhà. Nó có thể làm sạch benzen và formaldehyde trong không khí, hai hóa chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.
Cây đa cao su
Đa cao su hay còn gọi là đa búp đỏ vì lá của nó cứng như cao su. Đây là cây được đánh giá như một chất thanh lọc formaldehyde. Việc tiếp xúc thường xuyên với không khí chứa hợp chất này có thể làm tăng nguy cơ hen suyễn ở trẻ em.
cay loc khong khi Giadinhvietnam (11)
Cây thiết mộc lan
Cây thiết mộc lan có thể làm sạch không khí chứa toluen, đây là chất làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn, viêm mũi dị ứng và viêm da dị ứng.
Cây dương xỉ
Dương xỉ không cần dưỡng nhiều, phát triển tốt hơn ở những nơi ẩm ướt. Một cựu nhà khoa học nghiên cứu của NASA tuyên bố cây là một trong những loài thực vật hiệu quả nhất để loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí.
cay loc khong khi Giadinhvietnam (13)
Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ có xu hướng phát triển mạnh ở những nơi khô hạn. Nó cũng có thể loại bỏ 4 trong số 5 chất độc chính được tìm thấy trong không khí.
Cây nha đam
Bạn có thể quen với việc nha đam được sử dụng như một nguyên liệu mỹ phẩm hoặc cho các mục đích y tế, nhưng loại cây này còn có một điều nữa để bổ sung vào danh sách rộng lớn các lợi ích của nó. Nó cũng có thể thanh lọc không khí của benzen và formaldehyde.
cay loc khong khi Giadinhvietnam (2)
Hồng hạc
Đặt một bông hoa hồng hạc trong nhà thực sự có thể thêm màu sắc ngay lập tức cho căn phòng nhờ vào bông hoa màu đỏ tươi có 1 0 2 của nó. Nó cũng có thể lọc amoniac trong không khí, một chất hóa học có thể gây ho, kích ứng mũi họng.
Tuy nhiên, hồng hạc lại là thực vật toàn thân có độc. Lá và các bộ phận khác của cây khi xát vào da có thể gây phát ban, kích ứng nên nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hay thú cưng thì nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi trồng cây.
cay loc khong khi Giadinhvietnam (3)
Cọ lá tre
Có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của Châu Mỹ, cọ lá tre đã trở nên phổ biến như một loại cây trồng trong nhà trên khắp thế giới. Vì nó có thể cao tới 19 ft (6 m) và thường được dùng như một vật trang trí. Ngoài vẻ đẹp, cọ tre có thể lọc không khí khỏi trichloroethylene, một hợp chất hóa học có thể gây đau đầu và chóng mặt.
cay loc khong khi Giadinhvietnam (4)
Cây hoa cúc
Hoa cúc có rất nhiều màu sắc khác nhau, được trồng từ hàng nghìn năm trước để làm cảnh bởi vẻ đẹp rực rỡ của nó. Hiện nay, người ta còn phát hiện ra rằng, hoa cúc rất tốt cho sức khỏe. Nó giúp loại bỏ trichloroethylene, ammonia, formaldehyde, benzen và các hóa chất khác có trong không khí.
cay loc khong khi Giadinhvietnam (5)
Cây nhện
Cây nhện được coi là một trong những loại cây dễ trồng nhất trong nhà vì nó sống được trong hầu hết các điều kiện và ít gặp vấn đề. Bên cạnh đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại cây này có hiệu quả trong việc giảm ô nhiễm không khí.
cay loc khong khi Giadinhvietnam (6)
Hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền có thể trồng quanh năm và lá của hoa đồng tiền có thể loại bỏ 3 hóa chất độc hại trong không khí.
cay loc khong khi Giadinhvietnam (7)
Cây thường xuân
cay loc khong khi Giadinhvietnam (8)
Nếu không chăm thường xuyên, cây thường xuân có thể phát triển đến mức nó sẽ leo lên bất kỳ bề mặt nào có sẵn. Khi được trồng trong nhà, thường xuân có thể loại bỏ các hóa chất gây dị ứng đường hô hấp vẫn thường tồn tại trong không khí.
TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM