Các loại thảo mộc giúp giảm đau đầu

Có nhiều loại thảo mộc giúp xoa dịu căng thẳng, rất tốt cho bệnh đau đầu. Dưới đây một số loại thảo mộc giảm đau đầu mà bạn nên biết.
Đinh hương
Đinh hương được sử dụng như một phương thuốc điều trị chứng đau đầu tại nhà rất hiệu quả. Điều này là do đặc tính làm mát và giảm đau của đinh hương. Bên cạnh đó, đinh hương còn có những lợi ích khác như hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch rất tốt cho sức khỏe.
Dùng 2 giọt dầu đinh hương cho vào một muỗng canh dầu dừa và muối biển. Sau đó, nhẹ nhàng xoa bóp trán và thái dương với hỗn hợp này sẽ giúp giảm đau đầu hiệu quả.
Lá húng quế
Húng quế là loại thảo mộc có mùi thơm mạnh, được sử dụng để điều trị đau đầu tự nhiên. Dầu của lá húng quế hoạt động như một chất làm giãn cơ và giảm đau, giúp cơ thể thoát khỏi cơn đau đầu do căng thẳng gây ra.
Dùng lá húng quế cho vào cốc nước sôi để pha trà, làm thức uống giảm đau đầu. Có thể thêm vào một ít mật ong và chanh để tăng mùi vị của trà.
Lá bạc hà
Lá và tinh dầu bạc hà có tác dụng làm mát giúp kiểm soát cơn đau nhức đầu một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, tinh dầu bạc hà chứa lượng đáng kể menthol giúp giảm cơn đau đầu. Ngoài ra, mùi thơm của bạc hà còn giúp cơ thể thư giãn, tránh xa căng thẳng, tốt cho bệnh đau đầu.
Có thể nghiền một ít lá bạc hà thành hỗn hợp sền sệt rồi đắp lên trán và thái dương để trong 10-15 phút để giảm đau đầu.
Sắn dây
Chiết xuất sắn dây là một trong những chất có hiệu quả đối với chứng đau đầu từng cơn. Sử dụng chiết xuất sắn dây để điều trị chứng đau đầu từng cơn sẽ làm giảm tần suất, thời gian và cường độ của các cơn đau đầu.
Tía tô
Tía tô là một trong những loại thảo mộc làm dịu, giảm đau, và có đặc tính an thần nhẹ. Nếu cơn đau đầu do căng thẳng, đặc tính thư giãn của tía tô đất có thể giúp cơ thể thư giãn và làm giảm chứng đau đầu.
Đun nóng nước, cho lá tía tô đã cắt nhỏ vào để khoảng 10 phút rồi lọc và thêm mật ong là có ngay một cốc nước tía tô giúp giảm đau đầu.
Phương Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM