Cách làm nước hoa hồng tại nhà đơn giản làm đẹp da tự nhiên

Với những công dụng thần kỳ trong làm đẹp mà cách làm lại đơn giản, rất nhiều chị em ngày nay đều yêu thích tự làm nước hoa hồng tại nhà. Tuy nhiên, hoa hồng để ngắm và hoa hồng chiết xuất có những tiêu chí lựa chọn hoàn toàn khác nhau. Hãy note lại ngay những lưu ý sau khi chọn hoa hồng để sở hữu lọ nước hoa hồng tại nhà.
Ưu tiên hoa hữu cơ, xuất xứ rõ ràng
Hoa hữu cơ là những bông hoa hồng được trồng và chăm sóc hữu cơ theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đảm bảo các yêu cầu y tế. Vì vậy, tinh chất được chiết xuất ra từ hoa rất an toàn. Những loại hoa hồng được trồng theo phương pháp này thường là những giống hoa có xuất xứ từ nước ngoài như Moringa, Bishop’s Castle, Nehama, Keira,… Hoa hồng ngoại có bông to hơn hoa nội địa, màu sắc nhẹ nhàng nhưng mùi thơm nồng nàn và giàu dưỡng chất.
Tuy nhiên, với giá thành cao lại được yêu thích, có những cơ sở bán hoa hồng ngoại nhưng xuất xứ không rõ ràng, có khi chỉ là hoa lai nhưng lại có giá cao “cắt cổ”. Khi mua hoa, nàng cần tìm hiểu những địa chỉ có vườn hồng thật sự, nguồn gốc đảm bảo.
Chỉ chọn 1 loại hoa
Mỗi loại hoa hồng đều có những đặc điểm về tinh chất và mùi hương của riêng mình. Vì vậy, tốt nhất không nên chọn nhiều loại hoa hồng
Chọn những bông hoa chưa nở hết 
Ảnh minh hoa: Internet
Không giống như khi mua hoa về cắm, khi làm nước hoa hồng, người ta thường chọn những bông hoa vừa chớm nở. Đây là thời điểm tinh chất hoa hồng dồi dào nhất trong mỗi cánh hoa. 
Một vài lưu ý khi sơ chế
Bên cạnh việc cẩn thận trong khâu chọn hoa, khi sơ chế cũng có một vài lưu ý nhỏ để làm nước hoa hồng thành công:
– Khi tách cánh hoa ra, bỏ những cánh đã bị héo hoặc rập
– Rửa qua và ngâm cánh hoa trong dung dịch nước muối 10-15 phút để khử trùng và loại bỏ bụi bẩn
– Khi vớt hoa lên cần để cho ráo nước để tranh dung dịch muối còn sót lại.
Làm nước hoa hồng tại nhà khá đơn giản nhưng đôi khi lại yêu cầu sự tỉ mỉ, lưu tâm một chút để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả. Nhưng trên tất cả, hiệu quả làm đẹp ưu việt của nước hoa hồng vẫn không thể chối từ. Chúc các nàng làm thành công.
Thu Trang/Th
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM