Cách tăng thời lượng dùng pin iPhone 13 tối ưu nhất

Đánh giá từ người dùng cho biết thời lượng pin của iPhone 13 đã có những cải tiến rõ rệt so với iPhone thế hệ trước. Nhưng, nếu muốn thời lượng pin được tốt hơn nữa thì bạn hãy áp dụng ngay cách tăng thời lượng dùng pin iPhone 13 chúng tôi gợi ý dưới đây nhé.

1. Sử dụng Dark Mode

Chế độ Dark Mode trên iOS 13 không những giúp cải thiện tình trạng pin mà còn giúp cho iPhone của bạn nhìn dễ chịu hơn. Để bật tính năng này, bạn thực hiện theo cách dưới đây:

– Mở Cài đặt

– Cuộn xuống rồi chọn Display & Brightness.

– Click vào Dark Mode.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bật chế độ này bằng cách nhấn và giữu thanh trượt độ sáng, sau đó nhấn vào Control Center.

2. Cách tăng thời lượng dùng pin iPhone 13: Tắt tính năng Raise to Wake

Gần như các mẫu iPhone đều được trang bị tính năng Raise to Wake giúp màn hình tự bật sau khi người dùng nhấc smartphone lên. Đây là một tính năng hữu ích nhưng đôi khi nó vẫn vô tình bị bật bởi các chuyển động khác làm tiêu tốn pin iPhone 13. Vì vậy, để tắt tính năng này đi bạn vào Setting/ Display & Brightness / tắt Raise to Wake.

3. Sử dụng củ sạc chất lượng

Hiện nay Apple đã không tặng kèm củ sạc khi mua iPhone 13 nên người dùng cần phải tìm mua củ sạc bên ngoài. Bạn cần phải đảm bảo rằng phụ kiện bạn mua là chính hãng của Apple, hoặc của bên chứ ba được chứng nhận MFi.

Nếu bạn sử dụng củ sạc khác, cần phải đảm bảo rằng phụ kiện cung cấp công suất từ 18W đến 29W. Bên cạnh đó, nên chọn những thương hiệu uy tín để mua. Tuyệt đối không được sử dụng các phụ kiện kém chất lượng thì như vậy có thể làm hỏng pin của iPhone.

4. Tìm hiểu ứng dụng gây tốn pin

Cách tăng thời lượng dùng pin iPhone 13 đó là bạn nên tìm hiểu những ứng dụng nào đang gây tốn pin. Để biết được điều này, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

– Mở Setting

– Chọn Battery

– Chọn Betterry Level và Activity

Tiếp tục cuộn xuống bán sẽ thấy được ứng dụng nào đang sử dụng gây tốn pin nhất. Lúc này, bạn hãy click vào Show Activity hoặc Show Battery Usage để biết được chính xác mức độ tiêu thụ pin của các ứng dụng.

5. Sử dụng chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode)

Chế độ Low Power Mode sẽ có tác dụng rất lớn trong trường hợp điện thoại sắp hết pin mà bạn quên mang theo củ sạc. Khi dùng chế độ này, iPhone 13 sẽ kéo dài được thời gian sử dụng pin để không bị gián đoạn. Để kích hoạt tính năng này bạn truy cập vào Settings/ Battery/ Low Power Mode.

6. Tắt 5G

Nếu như bạn không dùng tính năng này thì nên tắt đi. Bạn có thể tắt kết nối dữ liệu di động khi không sử dụng. Trong trường hợp bạn muốn iPhone 13 ngừng tìm kiếm kết nối 5G thì hãy truy cập vào Settings/ Cellular/ Cellular Data Options/ Voice&Data/4G.

7. Quản lý cài đặt iCloud

Một ứng dụng đang sử dụng iCloud nó sẽ liên tục tải nội dung lên. Như vậy sẽ làm cho điện thoại bị hao tổn một lượng pin không nhỏ. Chính vì vậy, bạn nên quản lý nó để không phải ứng dụng nào cũng sử dụng. Theo đó, bạn truy cập vào Settings/ Apple ID/ iCloud. Tiếp đến bạn nhấn nút gạt bên cạnh bất kỳ ứng dụng nào mà bạn không mong muốn sử dụng.

8. Quản lý độ sáng màn hình

iPhone 13 sở hữu màn hình tốt nhất trên thị trường. Nhưng vì có nhiều công nghệ tiên tiến nên tốn rất nhiều pin. Bạn hãy khắc phục điều này bằng cách giảm độ sáng màn hình iPhone lại bằng cách truy cập vào Settings/ Display&Brightness/ True Tone. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm điều này từ Control Center bằng cách nhấn giữ thanh trượt độ sáng rồi nhấn True Tone ở góc dưới cùng bên phải.

9. Quản lý làm mới ứng dụng nền

Tính năng này cho phép người dùng có thể kiểm soát rất tốt ứng dụng chạy nền và tự động cập nhật để hiển thị được nội dung mới. Nhưng có điều, không phải ứng dụng nào cũng có sẵn tính năng này nên bạn phải tự quản lý để tiết kiệm pin hơn. Quản lý bằng cách truy cập vào Settings/ General/ Background App Refresh/ Click vào nút gạt bên cạnh các ứng dụng bạn không mong muốn.

10. Cập nhật iOS 15

Bản cập nhật iOS sẽ khắc phục được những lỗi tồn đọng của phiên bản cũ. Để thực hiện bạn hãy làm theo các bước sau: Settings/ General/ Software Update/ Download and Install.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn cách tăng thời lượng dùng pin iPhone 13. Chúc bạn thao tác thành công!

Hoài Thu/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM