Cập nhật từ những phiên bản trước thì Edge bản cũ cũng sẽ bị xóa để thay thế bằng phiên bản Chromium mới.

Trong bản cập nhật tháng 4 mới nhất của Windows, Microsoft đã chính thức cho trình duyệt web Edge phiên bản cũ ‘nghỉ hưu’ để hướng người dùng tới phiên bản Chromium mới. Khi người dùng từ nhưng bản Windows trước đó nâng cấp lên thì sẽ không còn thấy Edge nữa, máy sẽ tự động tải về và cài đặt Edge mới.
Theo lời giải thích của Microsoft: “Phiên bản Microsoft Edge mới được tích hợp nhiều những tính năng bảo mật và cũng hoạt động một cách hiệu quả nhất với hệ sinh thái bảo mật có sẵn của Windows.” Người dùng không cần phải lo về những dữ liệu mình có ở phiên bản Edge cũ vì tất cả sẽ được chuyển một cách tự động tới phiên bản nhân Chromium, bao gồm dấu trang, lịch sử và các mật khẩu.
Microsoft cho biết người dùng không nên bỏ qua lần cập nhật này vì nó bao gồm nhiều những nâng cấp đáng nói về mặt bảo mật với Windows 10. Tất cả những điều chỉnh về giao diện hay các ứng dụng của người dùng vẫn sẽ được giữ nguyên, chỉ có trình duyệt Edge sẽ bị thay thế bởi phiên bản mới hơn mà thôi.
Phiên bản Windows 10 mới nhất đã không còn dấu vết của trình duyệt Edge thế hệ cũ - Ảnh 2.
Nếu như bạn là một người dùng Edge và chưa thử phiên bản với nhân Chromium có thể tham khảo bài viết trải nghiệm phiên bản mới của chúng tôi. Để tóm tắt, Edge với nhân Chromium có thể coi là ‘chắt lọc’ được những điểm mạnh của cả 2 loại trình duyệt với giao diện mang hơi hướng phẳng dạng Metro, một số tiện ích nhỏ kết hợp với tốc độ, khả năng tương thích với các dịch vụ của Google giống như Chrome.
Tú Anh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM