CEO Nguyễn Trúc Phương: Người góp phần vào sự chuyển mình tích cực cho cộng đồng Dược

“Nếu đã làm một điều gì đó hãy làm hết mình, để khi nhìn lại mình không có gì để hối tiếc” – đó là câu nói yêu thích và cũng là câu châm ngôn đồng hành cùng CEO Nguyễn Trúc Phương trong quá trình theo đuổi đam mê và hiện thực hóa sứ mệnh của mình vì cộng đồng Dược và sức khỏe người tiêu dùng Việt.

Để thành công, sự nỗ lực cũng quan trọng ngang bằng khả năng

Xuất thân là một dược sĩ lại gắn bó với nghề từ khi rời ghế giảng đường cho đến bây giờ, CEO Nguyễn Trúc Phương nắm rõ sở trường của bản thân mình và xác định được cho mình mục tiêu theo đuổi rõ ràng. Trải qua thời gian “làm công ăn lương” tại các công ty Dược như: Vrohto, Plusssz, Tâm Hợp…anh đã “bỏ túi” vốn kiến thức kha khá cùng những kỹ năng quan trọng, từ đó anh đã có sự chuyển mình vươn lên để chủ động nắm giữ sự nghiệp và cuộc đời mình bằng cách khởi nghiệp.

Nghĩ là làm, anh rời vị trí hiện có ở thời điểm ấy và bắt đầu hành trình khởi nghiệp bằng cách hùn vốn làm ăn. Vỗn dĩ thành công không hề dễ, lần khởi nghiệp đầu của anh thất bại buộc anh phải rút vốn. “Bại không nản” trong khoảng thời gian từ năm 2014 -2016 anh tiếp tục mở thêm một công ty khác nhưng may mắn lại không mỉm cười khi kinh doanh thất bại và công ty tuyên bố giải thể. Đến thời điểm giữa năm 2016 anh vực dậy và bắt đầu lại hành trình “lập nghiệp” của mình với Beauty Care USA cùng một số anh em khác.

Có thể nói Beauty Care USA chính là cột mốc quan trọng và cũng là nền tảng chính cho sự phát triển của bản thân lẫn sự nghiệp của anh cho đến thời điểm hiện tại. Với con đường khởi nghiệp không ít chông gai không đủ làm “vị thuyền trưởng” của Beauty Care USA và hiện tại là chairman or Be Group kiêm CEO công ty cổ phần Dược Phẩm La Terre France nản chí, anh chia sẻ “Nếu không dấn thân thì không thể làm được những gì muốn làm, đặc biệt không dám vượt qua vùng an toàn của chính bản thân mình, cứ đương đầu, cứ bản lĩnh một cách có kế hoạch rồi thành quả ắt sẽ đến.”

Dựa trên bài học sau những lần vấp ngã lẫn vốn kiến thức, kinh nghiệm dày dặn sẵn có cộng cái nền vững chắc từ Beauty Care USA, CEO Nguyễn Trúc Phương đã gầy dựng nên nhà máy Dược Phẩm La Terre France – một trong những dự án được ấp ủ bấy lâu và chứa đựng nhiều tâm huyết, nguyện vọng của anh dành cho cộng đồng Dược lẫn người tiêu dùng.

Cống hiến hết mình vì cộng đồng Dược và người tiêu dùng Việt

Một trong những mục tiêu lớn của CEO Nguyễn Trúc Phương ở thời điểm hiện tại cho đến tương lai là tập trung phát triển nhà máy La Terre France, nhằm tạo ra giá trị cho bản thân cũng như hỗ trợ tối đa cho anh em dược sĩ có điều kiện hiện thực hóa đam mê và mong muốn kinh doanh của mình mà không phải lo về tiền “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi là người góp phần tạo cơ hội và “mở ra cánh cửa” mới cho anh em dược sĩ” anh chia sẻ. Nhà máy còn là nơi đem lại những sản phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng với mức giá tốt nhất, tiện lợi nhất đến tay người tiêu dùng.

Theo đó, La Terre France được định vị là nhà máy “quốc dân” của dược sĩ và trở thành nơi hỗ trợ sản xuất cho các anh em vốn ít, muốn kinh doanh nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng lẫn chi phí tốt. Tại La Terre France luôn có đội ngũ chuyên gia hỗ trợ về công thức, thành phần (đã qua thử nghiệm) lẫn mẫu mã, bao bì và chiến lược bán hàng trong thời gian khởi nghiệp để khách hàng có sản phẩm độc quyền và không bị cạnh tranh với chuỗi. La Terre France không chỉ đem lại “sân chơi” cho các dược sĩ có đam mê, tâm huyết với nghề, mong muốn kinh doanh mà còn là nơi tạo ra thật nhiều sản phẩm bảo vệ sức khỏe, phòng bệnh với chi phí thấp nhất và có chất lượng tốt.

Vẻ ngoài chất phát, điềm tĩnh không ai nghĩ rằng anh lại mang trong mình một “tham vọng” lớn cùng mong muốn làm điều tử tế, có giá trị cho cộng đồng Dược của mình đến vậy, anh chia sẻ “Là dược sĩ nên từ lúc ra trường đến nay chỉ làm 1 nghề duy nhất là dược, nó đã đi cùng tôi từ những ngày đầu ra trường cho đến lúc đạt thành tựu, vì vậy tôi muốn làm tốt lĩnh vực mà mình theo đuổi cũng như làm điều gì đó có giá trị cho cộng đồng Dược của mình.”

Dưới góc nhìn không sách vở, đầy thực tế từ hành trình khởi nghiệp và gầy dựng nên thành công hiện tại của mình, câu chuyện của CEO Nguyễn Trúc Phương chắc hẳn sẽ là nguồn động lực cho các bạn trẻ Việt có thêm tự tin để xây dựng hướng đi riêng của mình mà không ngại thử thách.

P.V

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM