TikTok – nền tảng video dạng ngắn chính thức giới thiệu tính năng TikTok LIVE

Ngày 1/4, TikTok – nền tảng video dạng ngắn chính thức giới thiệu tính năng TikTok LIVE với nhiều cải tiến, giúp đa dạng hoá trải nghiệm sáng tạo và tăng cường hiệu quả tương tác cho người dùng Việt.
Ảnh minh họa, nguồn internet
TikTok LIVE là tính năng cho phép người dùng phát sóng nội dung và tương tác trực tiếp với người theo dõi với thời lượng chia sẻ không giới hạn. Thông qua tính năng mới này, các nhà sáng tạo sẽ có thêm công cụ để thực hiện nhiều nội dung chân thật, hấp dẫn, nâng cao khả năng tương tác trực tiếp với người theo dõi tài khoản.
Các hình thức hiển thị TikTok LIVE gồm Trang cho Bạn: Ký hiệu LIVE sẽ xuất hiện tại ảnh đại diện của tài khoản đang phát LIVE; Đang theo dõi – trong mục người đang theo dõi, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được những tài khoản đang thực hiện phát LIVE nhờ vào ký hiệu LIVE xuất hiện trên ảnh đại diện của họ.
Bên cạnh đó là Trang cá nhân – Ký hiệu LIVE cũng sẽ xuất hiện tại ảnh profile trên trang cá nhân. Mục tìm kiếm – ký hiệu LIVE có thể xuất hiện tại ảnh đại diện khi có người tìm kiếm tài khoản hay từ khoá liên quan.
TikTok LIVE còn có tin nhắn thông báo khi có tài khoản đang theo dõi thực hiện phát LIVE. Ngoài ra, TikTok LIVE cũng sở hữu kho công cụ hỗ trợ với hàng nghìn hiệu ứng, nhãn dán sẵn có và liên tục được cập nhật hàng tuần.
Nhờ đó, các nhà sáng tạo có thể tự do thực hiện các nội dung phát LIVE và giao lưu với người theo dõi một cách sinh động nhất. Hơn nữa, TikTok LIVE còn sở hữu chức năng LIVE nhiều người cùng lúc (Co-host) cho phép người dùng mời thêm 1 người bạn đang xem LIVE cùng tham gia. Chức năng này giúp nhà sáng tạo dễ dàng thu hút và tương tác với người xem.
Giám Đốc vận hành sản phẩm TikTok LIVE Việt Nam Rita Kim cho hay, bên cạnh trào lưu giải trí hay thử thách sáng tạo, TikTok nhận thấy nhu cầu kết nối của người dùng Việt ngày càng đa dạng.
Họ mong đợi nhiều hơn những trải nghiệm chân thật và tương tác tức thời trên nền tảng. Vì vậy, thông qua tính năng TikTok LIVE, TikTok muốn tạo ra cơ hội để các nhà sáng tạo có thể tương tác trực tiếp hơn, hiệu quả hơn.
Ngoài tính đa dạng, an toàn, người phát TikTok LIVE có thể tùy chỉnh lọc từ khóa, chặn hay tắt các bình luận không phù hợp. Đồng thời, người xem LIVE cũng có thể chủ động báo cáo các nội dung vi phạm Tiêu chuẩn Cộng Đồng.
Bằng cách kết hợp sức mạnh của công nghệ và đội ngũ kiểm duyệt, TikTok sẽ chủ động xử lý các thông tin vi phạm, thậm chí trước khi nhận được báo cáo từ người dùng./.
Hải Phát
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM