CEO Nguyễn Trúc Phương: “Phụng sự sức khỏe cộng đồng là hoài bão cả đời tôi theo đuổi”

CEO Nguyễn Trúc Phương hiện là chủ tịch Tập đoàn Be Group với hành trình sự nghiệp đáng nể. Mang sứ mệnh thực hiện những “điều ước sức khỏe”, anh Phương cùng những đồng đội luôn cố gắng nghiên cứu và phát triển thêm nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhằm phục vụ cộng đồng.
Thuở thiếu thời đầy máu lửa
Anh Nguyễn Trúc Phương tốt nghiệp Dược sĩ Chuyên khoa 1 tại Đại học Dược Hà Nội. Cả thanh xuân và tuổi trưởng thành của anh đều gắn bó với ngành dược. Từ những ngày đầu vừa ra trường, anh Phương luôn tâm niệm rằng: “Phải tích cực làm những điều tử tế và mang lại giá trị cho cộng đồng dược”. Đây chính là kim chỉ nam dẫn lối cho mọi bước đường phát triển sự nghiệp của anh Phương.
Từ những việc “làm công ăn lương” đến lập nghiệp cùng bè bạn, anh Phương đã có những trải nghiệm vô cùng sâu sắc. Trong đó, có những đơn vị do anh sáng lập như Công ty Cổ phần AnVy (thành lập 2010), Công ty TNHH An Minh Southern (thành lập năm 2012),  Công ty TNHH Dược phẩm Thiên Phát (thành lập năm 2015). Chính nhờ sự can trường, xông pha trải nghiệm, học hỏi và khát vọng làm chủ sự nghiệp đã giúp anh thu thập được kho kinh nghiệm to lớn. Tất cả đã tạo nên bàn đạp giúp anh từng bước thực hiện lý tưởng cuộc đời mình.
Anh Nguyễn Trúc Phương đã từng có thời thiếu niên đầy nhiệt huyết với ngành dược.
Vượt chông gai, gặt thành công
Vào năm 2016, anh Phương cùng các cộng sự thân hữu bắt tay thành lập Công ty TNHH Beauty Care USA (tiền thân của Be Group hiện tại) chuyên về các thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Doanh nghiệp hoạt động rất tốt với một nhà máy gia công TPCN nhưng sự đời chẳng bao giờ suôn sẻ đến thế.
Năm 2019, Bộ Y Tế ban hành quy định rằng: Tất cả nhà máy sản xuất TPCN đều phải đạt chuẩn GMP mới được tiếp tục hoạt động! Mà để đạt GMP, các đơn vị đều phải đầu tư lại cơ sở ít nhất 40 tỷ, diện tích nhà máy phải rộng ít nhất 2000m2 cùng trang thiết bị đạt chuẩn. Vì vậy, nhà máy của anh Phương buộc phải đóng cửa vì không đáp ứng đủ diện tích.
Không khuất phục số phận, anh Nguyễn Trúc Phương đã cùng các cộng sự quyết làm lại từ đầu. Từ huy động nguồn lực tài chính, sản xuất và cả nhân lực để thành lập nhà máy mới, mọi cơ hội anh đều không từ bỏ. Và rồi nỗ lực được đền đáp, đến tháng 02/2020, nhà máy đạt chuẩn GMP La Terre France với quy trình sản xuất chuyên nghiệp đã được khánh thành tại Long An dưới sự quản lý của Be Group.
La Terre France cũng là nhà máy theo tiêu chuẩn Pháp đầu tiên trên đất Việt. Tất cả sản phẩm tại đây đều sản xuất theo quy trình chất lượng 100% theo công thức công bố với Bộ Y Tế. Nhờ đó mà nhà máy đã chinh phục được các chuỗi dược lớn nhất Việt Nam như Pharmacity, Trung Sơn, Minh Châu, Long Châu… Hơn nữa, nơi đây còn thu hút hơn 200 khách hàng của những nhà máy đã đóng cửa trước đó.
Bất chấp khó khăn của 2 năm đại dịch Covid-19, nhà máy La Terre France vẫn hoạt động mạnh mẽ đến bây giờ. Điều này đã minh chứng cho tài lãnh đạo và tinh thần thép của vị “thuyền trưởng” tài ba – anh Nguyễn Trúc Phương.
Những khó khăn chỉ là bàn đạp để anh Phương có những bước tiến mạnh mẽ trong sự nghiệp.
Sứ mệnh thực thi “điều ước sức khỏe”
Có thể nói, anh Nguyễn Trúc Phương đã dành cả thanh xuân của mình để chỉ theo đuổi một nghề duy nhất – đó chính là dược. Từ thuở ấu thơ còn yêu thích những chiếc blouse trắng đến tuổi trưởng thành khao khát giúp ích cho cộng đồng, đứng ở vị thế là một dược sĩ “không phải dạng vừa” như hiện tại, anh Phương vẫn rất tích cực nghiên cứu và phát triển dược liệu để tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp hơn nữa.
Trong thời gian sắp tới, anh Nguyễn Trúc Phương sẽ tập trung hết mình vào nghiên cứu dược và phát triển nhà máy La Terre France. Với mục tiêu không chỉ tạo ra giá trị cho bản thân, anh còn mong muốn hỗ trợ tối đa cho các dược sĩ “mới ra nghề” có điều kiện va chạm và lập nghiệp.
CEO Nguyễn Trúc Phương quyết tâm đưa La Terre France thành nhà máy “quốc dân” đồng hành cũng những điều ước sức khỏe của anh.
“Điều ước sức khỏe” của anh tuy đơn giản nhưng lại cần thực thi trong hành trình dài hạn. Với tinh thần luôn trẻ trung, tràn trề năng lượng tích cực, lý tưởng của anh Nguyễn Trúc Phương chắc chắn sẽ được cộng động nhiệt tình ủng hộ và đồng hành bền vững.
>> Theo dõi thêm những chia sẻ hữu ích của CEO Nguyễn Trúc Phương trên mạng xã hội:
Mai Thy
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM