Chọn nhà thông minh: Công nghệ hiện đại, sử dụng dễ dàng

Nhắc đến nhà thông minh (Smart Home) gần như ai cũng biết, nhưng lựa chọn an toàn, tiết kiệm là một việc không dễ. Tham khảo những chia sẻ sau có thể giúp bạn đưa ra được những quyết định phù hợp nhất

anh1

Nhà thông minh phải dễ dàng sử dụng, an toàn, bảo mật, thẩm mỹ cao

5 tiêu chí chuẩn mực khi chọn nhà thông minh

Theo kinh nghiệm thực tiễn và đúc kết của các chuyên gia, khi lắp đặt nhà thông minh, nên lựa chọn nhà sản xuất gần gũi, quen thuộc với người Việt. Tại Việt Nam hiện nay có nhiều công ty, tập đoàn phát triển giải pháp nhà thông minh. Giải pháp mà họ mang lại sẽ đáp ứng phù hợp nhu cầu, sở thích của người dùng Việt.

Thứ hai, khi lựa chọn nhà thông minh nhất định phải quan tâm đến tính an toàn, bảo mật. Hầu hết các thiết bị trong nhà thông minh đều kết nối với internet, có thể dùng smartphone trực tiếp điều khiển. Vì vậy, tình trạng rò rỉ thông tin cá nhân luôn là nỗi lo thường trực khi sử dụng nhà thông minh.

Thứ ba, xã hội ngày càng hiện đại thì sự tiện nghi, nhanh chóng phải được đặt lên hàng đầu. Nếu nhà thông minh bị trục trặc, người sử dụng khó có thể kiên nhẫn chờ. Vì vậy những nhà sản xuất có hệ thống phân phối và bảo hành rộng khắp sẽ khắc phục được nhược điểm này.

Thứ tư, đó là linh hoạt bởi đôi khi chính sự điều khiển qua app của nhà thông minh gây khó khăn cho thành viên trong gia đình. Ví dụ: với người già, trẻ nhỏ. Vì vậy, yếu tố linh hoạt trong cấp độ điều khiển cũng cần được xem xét khi sử dụng nhà thông minh.

anh2

Yếu tố linh hoạt trong cấp độ điều khiển cũng cần được xem xét khi sử dụng nhà thông minh.

Thứ năm, một yếu tố được đề cao khi chọn nhà thông minh đó là tính thẩm mỹ. Các thiết bị được chọn để lắp đặt cho nhà thông minh phải gọn gàng, tinh tế để đem lại vẻ đẹp cho căn nhà.

Chọn nhà thông minh: Công nghệ hiện đại, sử dụng dễ dàng

Theo nhiều đánh giá, để cảm nhận được sự thông minh, an toàn, thẩm mỹ trong chính căn nhà của mình, hiện nay người tiêu dùng có thể chọn nhà thông minh Điện Quang Smart Home.  

Được biết, với tâm thế của nhà sản xuất “Make in Việt Nam”, Điện Quang có lợi thế vượt trội khi mang đến hệ thống kịch bản phong phú, các kịch bản đảm bảo an ninh, an toàn được phát triển dựa trên tính ứng dụng thực tiễn, thiết kế phù hợp với thói quen, tâm lý của người Việt. Hơn nữa, hệ thống phân phối, lắp đặt, bảo hành của Điện Quang trải rộng, có thể hỗ trợ khách hàng nhanh chóng nhất.

Bà Văn Thị Anh Thư – Giám đốc Marketing Công ty Điện Quang chia sẻ: “Khi lựa chọn sử dụng nhà thông minh của Điện Quang, khách hàng sẽ an tâm về độ bảo mật và an toàn của căn nhà. Smarthome sử dụng dịch vụ điện toán đám mây của Amazon Web Services, công ty hàng đầu của Mỹ về dịch vụ điện toán đám mây, trí thông minh nhân tạo với bảo mật vượt trội, an toàn giúp khách hàng an tâm khi sử dụng. Đồng thời, áp dụng công nghệ bảo mật 2 lớp và mã hóa gói tin “End-to-End” giúp tăng cường tính an toàn cho hệ thống”.

Ngoài ra, những sự cố, tình huống như cửa chưa khóa, cảnh báo ngập nước, cảnh báo khói, cảnh báo SOS trong những trường hợp khẩn cấp sẽ luôn cập nhật và thông báo đến khách hàng thông qua điện thoại di động… Vì thế, sự an toàn của ngôi nhà sẽ luôn trong tầm kiểm soát của khách hàng dù họ ở bất cứ nơi đâu.

Chị Kiều My – nhân viên văn phòng đang làm việc tại TP.HCM cho biết: “Nhà thông minh của Điện Quang rất dễ sử dụng. Ngay cả bố mẹ tôi không biết sử dụng những thiết bị công nghệ số và những cháu nhỏ chỉ mới học tiểu học vẫn có thể sử dụng được nhà thông minh.

Ngoài việc kết nối không dây internet và điều khiển bằng điện thoại thì các thiết bị vẫn được điều khiển riêng nhờ các nút bấm trên tường. Chỉ cần chạm tay là người già hay trẻ em vẫn có thể sử dụng được mà không cần điều khiển qua điện thoại. Mặc dù lắp đặt thêm các nút bấm hay công tắc nhưng nhìn chung các thiết bị này vẫn nhỏ gọn, tinh tế và tạo sự thẩm mỹ cho ngôi nhà”.

Nhiều người băn khoăn, với căn nhà bình thường đang ở, có thể lắp đặt được nhà thông minh được không? Đại diện Công ty Điện Quang cho biết, nếu nhà của khách hàng đã hoàn thiện và đang sử dụng nhưng muốn lắp đặt giải pháp nhà thông minh Điện Quang Smarthome thì hoàn toàn có thể sử dụng lại hệ thống đường điện cũ mà không cần phải sửa chữa, khoan tường để lắp đường điện mới.

Khi lắp đặt giải pháp nhà thông minh Điện Quang Smarthome chỉ cần thay thế các công tắc điều khiển cũ bằng các công tắc thông minh. Việc triển khai như vậy sẽ vẫn giữ nguyên được kiến trúc và thiết kế ban đầu của căn nhà.

Ba gói dịch vụ giải pháp nhà thông minh của Điện Quang gồm: Gói Silver có mức giá từ 18 triệu đồng, gói Gold với mức giá từ 22 triệu đồng và gói Diamond với mức giá từ 30 triệu đồng.

anh3

Chi phí lắp đặt phụ thuộc vào diện tích nhà và số lượng phòng ngủ.

Từ 1/7 đến 14/8, Điện Quang ưu đãi lên đến 30% cho khách đặt hàng các gói Smart Home sớm, lắp đặt sau (áp dụng khi đặt hàng trực tiếp kênh bán hàng Homecare của Điện Quang).

Bạn đọc có th ể liên hệ hotline 1900585817.

mail: homecare@dienquang.com

Xem thêm thông tin tại: https://dienquang.com/pages/smarthome

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM