Điện thoại Trung Quốc có RAM gấp 3 lần iPhone 12 Pro Max

Giám đốc Bộ phận Trải nghiệm Người dùng ZTE, Lu Qianhao vừa đăng một bài viết trên mạng xã hội Trung Quốc, hé lộ về smartphone có bộ nhớ RAM 20 GB, hiệu suất cao sắp được tung ra thị trường.
ZTE sắp trình làng smartphone có RAM 20 GB. Ảnh: Phone Arena.
“RAM 20 GB còn không mượt như Yyds sao”, Lu Qianhao úp mở thông tin về smartphone RAM lớn kèm theo từ lóng của giới trẻ Trung Quốc. Yyds có thể hiểu với nghĩa “mãi mãi là thần” và thường được các game thủ Trung Quốc sử dụng.
Nếu điều này trở thành sự thật thì thế giới Android tiếp tục phá vỡ kỷ lục dung lượng RAM dành cho điện thoại. Hiện tại, mức RAM lớn nhất trên smartphone là 18 GB, thuộc về ZTE Red Magic 6 Pro và Lenovo Legion 2 Pro. Để so sánh, smartphone mạnh nhất của Apple là iPhone 12 Pro Max có dung lượng RAM 6 GB.
Theo Phone Arena, ZTE chưa cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết cụ thể nào về thiết bị có RAM 20 GB. Có vẻ như thông điệp này ngầm gợi ý đến smartphone dành cho game thủ.
Cũng có thể con số 20 GB không đơn thuần là bộ nhớ vật lý. Trên thị trường hiện có những smartphone của Oppo và Vivo cho phép mở rộng RAM tạm bằng bộ nhớ trong.
Tuy nhiên, nhiều RAM hơn không nhất thiết giúp ZTE tạo ra chiếc điện thoại mạnh nhất. Trong nhiều năm qua, Apple chứng minh rằng để có hiệu suất hoạt động tốt, việc sử dụng RAM hiệu quả cũng quan trọng không kém thông số kỹ thuật cao.
Nguyễn Hiếu
Theo Phone Arena
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM