“Eternals” của Marvel – bộ phim phá vỡ rào cản

Bom tấn Eternals của Marvel dự kiến ​​khởi chiếu ngày 5/11 với sự tham gia của dàn diễn viên khổng lồ đang được ca tụng vì đã phá bỏ rào cản trong thể loại siêu anh hùng.
Eternals của Marvel quy tụ những tên tuổi như Angelina Jolie, Gemma Chan, Kumail Nanjiani, Salma Hayek, Brian Tyree Henry, Lauren Ridloff, Don Lee, Lia McHugh, Barry Keoghan và Richard Madden. Bộ phim đang được ca tụng vì đã phá bỏ rào cản trong thể loại siêu anh hùng nhờ có những nhân vật siêu anh hùng mới như siêu anh hùng Nam Á đầu tiên, một nữ diễn viên khiếm thính và một cảnh hôn LGBTQ.
Eternals theo chân mười sinh vật ngoài hành tinh bất tử đã bí mật sống trên Trái đất hàng nghìn năm. Khi nhân loại bị đe dọa bởi những sinh vật tà ác Deviants, các Eternals phải đoàn tụ và kết hợp sức mạnh của họ.
Khi tạo ra bộ phim, đạo diễn gốc Trung Quốc Chloe Zhao, người đã giành giải Oscar cho bộ phim Nomadland, nhấn mạnh tầm quan trọng của các siêu anh hùng vĩnh cửu bởi các diễn viên có nguồn gốc dân tộc khác nhau. Điều này bao gồm siêu anh hùng Nam Á đầu tiên của Marvel do nam diễn viên gốc Pakistan Kumail thủ vai, siêu anh hùng khiếm thính đầu tiên do Lauren thủ vai và một siêu anh hùng Mexico do Selma thủ vai.
Vào vai một chiến binh ưu tú, Angelina Jolie chia sẻ hy vọng rằng bộ phim sẽ mở đường cho việc bình thường hóa sự đa dạng trong lĩnh vực giải trí: “Tôi hy vọng trong một vài năm tới, mọi người sẽ xem phim mà không cần nghĩ đến sự đa dạng. Thay vào đó, nó nên là bình thường”.
Tương tự như vậy, nữ diễn viên người Anh gốc Hoa Gemma đồng ý rằng sự đa dạng của bộ phim phù hợp với chủ đề siêu anh hùng: “Những nhân vật này đã ở đây từ thuở sơ khai của nền văn minh, vì vậy họ phải đại diện cho chiều rộng và vẻ đẹp của nhân loại. Tất cả điều này đều rất tự nhiên”.
Ngoài dàn diễn viên đa văn hóa của phim, nam diễn viên người Mỹ gốc Phi Brian đóng vai siêu anh hùng đồng tính công khai đầu tiên của Marvel. Trong buổi chiếu trước của bộ phim, khán giả lấp đầy khán phòng với những tràng pháo tay cổ vũ cảnh Brian hôn bạn diễn nam của mình vì lo sợ rằng thế giới đang kết thúc.
Chia sẻ suy nghĩ của mình về phản ứng của khán giả, đạo diễn Chloe nói: “Đó thực sự là một cảnh xúc động và khán giả có thể cảm nhận được điều đó. Đó không chỉ là hai đôi môi giao nhau, đó là hai con người có tình cảm mãnh liệt với nhau và họ không ngại thể hiện điều đó”.
Hà Linh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM