Hướng dẫn sử dụng Vivo V23e cơ bản nhất cho người mới dùng smartphone

486

Vivo V23e là một trong những mẫu điện thoại hấp dẫn nhất hiện nay. Hướng dẫn sử dụng Vivo V23e sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng làm chủ và có được những trải nghiệm tốt nhất với chiếc “dế yêu” của mình.

Hướng dẫn sử dụng Vivo V23e cơ bản nhất cho người mới dùng smartphone
                                Hướng dẫn sử dụng Vivo V23e cơ bản nhất cho người mới dùng smartphone

1. Kết nối mạng Wi-Fi

Sử dụng smartphone không thể thiếu kết nối wifi. Việc đầu tiên sau khi mua Vivo V23e về bạn hãy cài đặt và kết nối với wifi bằng cách vào “Cài đặt” -> chọn “Mạng và Internet” -> chọn “Wifi” -> bật lên rồi chọn wifi muốn kết nối -> nhập mật khẩu để hoàn thành việc kết nối.

Kết nối wifi trên Vivo V23e
                                                               Kết nối wifi trên Vivo V23e

Sau khi kết nối wifi thành công bạn có thể dễ dàng chơi game online, duyệt web, tải ứng dụng về máy, lướt Facebook,…

2. Chia sẻ Wi-Fi với người khác

Không phải ai cũng biết cách chia sẻ wifi với người khác trên điện thoại. Sau đây mình sẽ hướng dẫn sử dụng Vivo V23e để chia sẻ wifi với người khác không phải nhập mật khẩu tốn thời gian. Bạn chỉ cần quét mã QR là xong.

Chia sẻ wifi với người dùng điện thoại khác bằng quét mã QR
Chia sẻ wifi với người dùng điện thoại khác bằng quét mã QR

Để chia sẻ wifi bạn cần vào “Cài đặt” -> chọn wifi mà mình đang kết nối -> chọn vào “Chia sẻ” -> quét mã QR trên điện thoại cần chia sẻ là xong.

3. Kích hoạt chia sẻ dữ liệu

Chia sẻ kết nối dữ liệu di động
                                                            Chia sẻ kết nối dữ liệu di động

Chia sẻ dữ liệu di động cũng rất dễ dàng và nhanh chóng. Để chia sẻ mạng di động với người khác bạn chỉ cần vào “Cài đặt” -> chọn “Mạng và Internet” -> chọn “Điểm phát sóng và chia sẻ Internet” -> chọn “Điểm phát sóng Wi-Fi” và bật lên. Ngay bên dưới bạn có thể cài đặt tên cho điểm truy cập, đặt mật khẩu hoặc không.

4. Bật chế độ tối

Chế độ tối đã được tích hợp trên hầu hết các dòng điện thoại thông minh từ cao cấp đến giá rẻ. Tính năng này giúp giảm độ sáng cho màn hình, tiết kiệm pin và bảo vệ mắt hơn. Để kích hoạt chế độ tối trên Vivo V23e bạn cần vào “Cài đặt” -> chọn “Hiển thị và độ sáng ” -> gạt thanh gạt ở mục giao diện tối lên để kích hoạt là xong.

hướng dẫn sử dụng vivo V23e
                                                                              Bật chế độ tối.

5. Chụp ảnh màn hình

Trong hướng dẫn sử dụng Vivo V23e không thể thiếu phần chụp màn hình. Thay vì sử dụng thao tác bấm truyền thống như trước đây, với hệ điều hành Android 11 và giao diện Funtouch OS 12 bạn có thể sử dụng thao tác trượt 3 ngón tay để chụp.

Kích hoạt chụp màn hình
                                                                          Kích hoạt chụp màn hình

Muốn sử dụng cách này bạn cần vào “Cài đặt” -> chọn “Lối tắt và trợ năng” -> chọn “chụp màn hình” -> gạt thanh gạt tại mục “Trượt xuống bằng ba ngón tay để chụp ảnh màn hình ”. Sau khi kích hoạt xong bạn chỉ cần thực hiện như hướng dẫn là được.

6. Cài đặt cảm biến vân tay

Quản lý pin trên Vivo V23e
                                                                                 Quản lý pin trên Vivo V23e

Cảm biến vân tay là phương thức bảo mật vừa thuận tiện vừa thông minh. Để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần vào “Cài đặt” -> chọn “Bảo mật” -> chọn “Vân tay” -> “Thêm vân tay” và làm theo hướng dẫn để lấy mẫu vân tay.

7. Quản lý pin

Quản lý pin trên Vivo V23e
                                                               Quản lý pin trên Vivo V23e

Hướng dẫn sử dụng Vivo V23e quan lý pin sẽ giúp bạn sử dụng điện thoại hiệu quả hơn. Để quản lý pin bạn vào “cài đặt” -> chọn “Pin” -> kích hoạt chế độ tiết kiệm pin khi cần thiết hoặc xem số lần sạc gần nhất, quản lý ứng dụng tiêu thụ pin. Ngoài ra, bạn có thể vào “Mức sử dụng pin” để thiết lập các tác vụ sử dụng hữu ích nhất.

8. Kiểm tra bản cập nhật phần mềm

Cuối cùng là bạn cần nắm rõ xem điện thoại mình đã được cập nhật phần mềm mới nhất chưa. Phần mềm mới sẽ giúp sửa lỗi và có thêm các tính năng mới. Để kiểm tra bạn cần vào “Cài đặt” -> chọn “Bản cập nhật hệ thống”. Nếu có bạn mới thì tải về và cài đặt là xong.

Cập nhật phần mềm mới
                                                                          Cập nhật phần mềm mới

Để cập nhật được phần mềm mới máy cần được kết nối wifi và pin trên 80%.

Như vậy mình đã hướng dẫn sử dụng Vivo V23e từ A-Z. Chúc bạn có được những trải nghiệm tốt nhất trên chiếc smartphone này.

Theo https://viettelstore.vn/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM