Nokia X60 lộ diện với hệ điều hành của Huawei

Hãng điện thoại sở hữu quyền phát triển smartphone thương hiệu Nokia, HMD Global, đang có ý định tung ra thị trường chiếc điện thoại đầu tiên của mình sử dụng hệ điều hành HarmonyOS từ Huawei.
Nokia đang lấy lại vị thế của mình trên thị trường di động khi phát triển nhiều mẫu smartphone giá phải chăng cùng nhiều điện thoại phổ thông nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau, chẳng hạn như Nokia 110 4G.
Giờ đây, HMD đang có ý định tung ra mẫu smartphone với các thông số kỹ thuật hàng đầu khác, bao gồm X60 và X60 Pro, cùng kế hoạch ra mắt vào cuối năm nay. Tuy nhiên, khác với các mẫu smartphone trước đó dựa vào nền tảng Android, Nokia X60 và X60 Pro được cho là sẽ đi kèm HarmonyOS, hệ điều hành được phát triển bởi Huawei.
Theo thông tin rò rỉ, những chiếc điện thoại di động này sẽ được trang bị camera chính 200 MP – một bước nhảy vọt so với các smartphone hiện tại chỉ được trang bị cảm biến cao nhất là 108 MP. Ngoài khả năng chụp ảnh, các báo cáo cho biết điện thoại cũng đi kèm pin 6.000 mAh mạnh mẽ và màn hình cong với diện tích sử dụng lớn.
Các thông tin về chip xử lý vẫn chưa rõ nhưng các thiết bị ở cấp độ này thường sẽ đi kèm chip hiệu suất cao và không bất ngờ là tính năng kết nối 5G.
Được biết, HarmonyOS chứng kiến sự mở rộng nhanh chóng trong những tuần gần đây, đặc biệt nhờ các tính năng mới được bổ sung giúp trải nghiệm người dùng mượt mà, an toàn và đáng tin cậy hơn, trở thành một hệ điều hành có tiềm năng phát triển đáng kể trên toàn thế giới.
Với sự xuất hiện của Nokia X60, hệ điều hành này có thể được phổ biến một cách rộng rãi hơn ngoài khu vực châu Á. Các thông số kỹ thuật ban đầu của smartphone mới cho thấy công ty Phần Lan đang thực sự muốn tăng cường sức cạnh tranh. Loạt Nokia X60 dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.
 Kiến An/ (Nguồn: GizChina)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM