Giới thiệu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam

rung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, từ tháng 7, Trung tâm khởi động lại chương trình “Taikan Japan” nhằm giới thiệu văn hóa Nhật Bản tới đông đảo người Việt.

Nghệ nhân Suzuki Chiharu trình diễn nghệ thuật cắm hoa phong cách Ikebana tại Đà Lạt.

Những đặc trưng văn hóa của Nhật Bản, từ nghệ thuật truyền thống cho đến văn hóa đại chúng sẽ được giới thiệu, giải thích một cách dễ hiểu. 

Chuỗi chương trình này gồm hai mảng: Video hướng dẫn và Workshop thực hành.

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, nhiều chuyên gia, các nhóm của Việt Nam có liên quan đến các hoạt động văn hóa Nhật Bản ở Việt Nam được mời tham gia trong các video hướng dẫn, để giới thiệu khái quát về lịch sử, tư tưởng, kỹ thuật của nét văn hóa đó; lý do họ bắt đầu thực hành văn hóa đó, cũng như các hoạt động của họ tại Việt Nam.

Ngoài ra, cùng với các video hướng dẫn, Trung tâm còn tổ chức các buổi workshop thực hành để những người đang sinh sống tại Việt Nam có thể tự tay trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản.

Các video hướng dẫn được đăng tải trên kênh Youtube của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam:  https://www.youtube.com/c/TheJapanFoundationVietnam/

Thông tin chi tiết về các workshop thực hành sẽ được đăng tải trên Website và Facebook của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam.

Trung tâm cũng cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, suốt một thời gian dài, việc đón tiếp các nghệ sĩ, nghệ nhân từ nước ngoài rất khó khăn, gần như không thể thực hiện được. Chính vì thế, chuỗi chương trình “Taikan Japan” sẽ có thêm nhiều người có cơ hội được biết, được cảm nhận, được trải nghiệm văn hóa Nhật Bản ngay tại Việt Nam.

Thanh Hà/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM