iPhone 12 màu tím là thiết bị đầu tiên sử dụng series ngẫu nhiên

Nguồn tin từ trang Macrumors vừa xác nhận các mẫu iPhone 12 màu tím vừa được bán sẽ có số series 10 ký tự mới so với 12 ký tự như thông thường chúng ta vẫn thấy. Dòng ký tự này cũng được chọn ngẫu nhiên và Phone 12 màu tím dường như là sản phẩm đầu tiên của công ty áp dụng thay đổi mới này bởi hiện tại iMac, iPad Pro và Apple TV mới phải cuối tháng 5 mới bán ra.
Apple cho biết các sản phẩm đã được xuất xưởng vào thời điểm tháng 3 sẽ tiếp tục sử dụng định dạng số sê-ri cũ. Điều này đã cho phép khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ xác định ngày và địa điểm sản xuất một sản phẩm trong nhiều năm. Ba ký tự đầu tiên đại diện cho vị trí sản xuất, hai ký tự sau cho biết năm và tuần sản xuất, và bốn ký tự cuối cùng cho biết kiểu máy, màu sắc và dung lượng lưu trữ của thiết bị.
Nhưng định dạng số series mới sẽ bao gồm một chuỗi chữ và số ngẫu nhiên gồm 8-14 ký tự (ban đầu là 10 ký tự) sẽ không còn bao gồm chi tiết về sản xuất hoặc cấu hình nữa. Apple đã khuyên các đại lý được ủy quyền chuẩn bị cho việc chuyển đổi sang định dạng mới trước thềm sự kiện “Spring Loaded” vào tháng trước.
Theo Macrumors
Minh Huệ
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM