Những nguyên nhân gây béo bụng ở tuổi trung niên

Bụng to thường xuất hiện ở nhiều đàn ông tuổi trung niên, điều này không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh bên ngoài mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn tới béo bụng ở tuổi này.
Giảm chuyển hóa cơ bản
Khi một người bước vào tuổi 25, quá trình trao đổi chất cơ bản sẽ ngày càng thấp hơn, đồng nghĩa với việc tiêu thụ calo cũng trở nên thấp hơn. 
Chất béo có thể bị mất đi khi chúng ta tập thể dục, đặc biệt khi ở tuổi trung niên bạn sẽ phải nỗ lực hơn. Nếu không có thói quen vận động, mỡ sẽ tích tụ trong cơ thể, nhất là vùng eo và bụng, lâu ngày sẽ hình thành bụng to.
Thói quen ăn uống
Nhiều người đàn ông trung niên đã từ bỏ thói quen ăn uống lành mạnh, hàng ngày ra ngoài giao lưu, nhậu nhẹt và ăn một số thực phẩm giàu chất béo, nhiều calo. 
Điều này về lâu dài sẽ gây ra tình trạng dư thừa calo và gây ra tình trạng béo bụng.
Không hoạt động
Khi tuổi trung niên bận rộn với sự nghiệp và các sự kiện xã hội, họ không có thời gian để tập thể dục, một số người rất ngại tập thể dục. 
Với khả năng trao đổi chất thấp và giảm hoạt động sẽ khó tiêu hao calo trong cơ thể, tích mỡ tự nhiên, bụng to sẽ xuất hiện ở tuổi trung niên.
Thanh Hà/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM